Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200600:00:00(Xem: 2461)

- DI DÂN LẬU BƠI QUA SÔNG, TỪ MỄ VÀO MỸ<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Một cặp nam nữ vượt qua sông Rio Grande trong nỗ lực vượt biên vào lãnh thổ Hoa Kỳ từ biên giới ở Nuevo Laredo, Mexico hôm 19-5-2006. Cặp nam nữ này tới bờ sông cùng vài thành viên gia đình, nhưng vượt sông vào Mỹ mà không cần trả tiền cho bọn đầu nậu nhập lậu. Tổng Thống Mễ Vincent Fox nói rằng không có cách naò cản vượt biên nổi vì hố ngăn kinh tế cách biệt, và ông chỉ trích việc TT Bush đòi xây tường ngăn Mỹ-Mễ là vi phạm nhân quyền dân Mễ.

 

- APPLE MỞ THÊM TIỆM Ở <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NEW YORK

 

Công ty điện toán Apple mở thêm tiệm mới Apple Store trên đường Fifth Avenue, New York, hôm Thứ Sáu. Cac1 phân tích gia tin rằng tiệm này sẽ thu hút khách. Các tiệm khác trước giờ của Appla đã thu hút hơn 10,000 khách vào xem mỗi tuần, trung bình. Cộng chung hết, các tiệm của Apple có thương vụ 2.35 tỉ đô trong tài khóa 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.