Hôm nay,  

Rumsfeld Phân Trần Về Iraq Và Vũ Khí Cấm

05/02/200400:00:00(Xem: 5122)
WASHINGTON D.C. - Hôm thứ tư, Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld lại lên tiếng bênh vực nhu cầu đánh Iraq mặc dù có nghi vấn về sự tồn tại của vũ khí hủy diệt quy mô ở Iraq - ông nói : có thể nhưng không chắc Iraq có vũ khí cấm vào thời điểm khởi đầu chiến dịch Iraq Tự Do.
Bộ trưởng Rumsfeld nhấn mạnh "Tin tình báo không bao giờ là hoàn hảo". Điều trần hôm thứ tư tại Uûy Ban quân vụ thượng Viện, ông Rumsfeld nói "Tôi tin rằng ông TT đã làm đúng. Chớ nghi ngờ điều ấy. Thế giới đã trở nên an toàn hơn và nhân dân Iraq đã được dễ thở hơn.
Ông Rumsfeld ám chỉ rằng vũ khí cấm vẫn còn chôn giấu đâu đó - ông nhắc lại rằng liên quân đã mất 10 tháng để tìm kiếm cựu lãnh tụ Saddam Hussein. Hố ẩn núp của ông ta có thể cất giấu vũ khí sinh học đủ sức giết hàng ngàn nhân mạng. Ông tiếp lời "Không giống ông Saddam, những thứ chôn giấu vẫn ở yên đó - ở 1 xứ sở lớn tương đương tiểu bang California, cơ may tìm ra thứ gì chôn giấu mà không có ai chỉ điểm là rất nhỏ".

Trong cuộc điều trần hôm thứ tư, Bộ Trưởng Rumsfeld có nêu ra 1 số giả định, gồm : Iraq không có vũ khí hủy diệt quy mô ở thời gian đầu chiến cuộc / Iraq có vũ khí cấm, nhưng đã phân tán sang nước khác / các vũ khí cấm đã phân tán đi giấu khắp trong nước Iraq / vũ khí cấm có thể đã bị phá hủy 1 thời gian ngắn trước chiến cuộc / Iraq có 1 số lượng nhỏ vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng, và có khả năng tich lũy nhanh (bằng chứng sẽ tím thấy trong thời gian tới) / và sau cùng là vũ khí hủy diệt quy mô có thể là chuyện đánh lừa dân chúng Iraq về những khả năng mà chế độ không thực sự có.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.