Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200300:00:00(Xem: 6105)
BIỂU TÌNH ĐÒI HỎI CÔNG LÝ
Hàng trăm người biểu tình đòi hỏi công lý cho các nạn nhân các cuộc xô xát mới đây hôm thuứ sáu 21-2-2003 tại La Paz, Bolivia. Xô xát giữa quân lính và các cảnh sát đình công và người biểu tình đã làm chết 32 người, gây bị thương 160 người tuần trước. Cuộc biểu tình chống đóái khởi sự, khi 7,000 cảnh sát đòi tăng lương 40% đã đình công để phản đối một kế hoạch nhà nước áp đặt một thuế lương mới để giảm thâm thủng ngân sách.

ĐỒNG MỸ KIM SỤT GIÁ, ĐẨY VỌT THÂM THỦNG
Đồng Euro đã tăng vọt trị giá, cao so với Mỹ Kim vì nhiều nỗi lo, từ viễn ảnh cuộc chiến Iraq cho tới các dữ kiện kinh tế thất vọng và tình hình giá chứng khoán Mỹ tụt dốc. Đồng Euro trao đổi giá 1.0840 Mỹ Kim cuối hôm thứ năm tại New York. Còn đồng Mỹ Kim giảm từ 118.37 đồng yen xuống còn 118.28 yen. Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ tăng tới mức kỷ lục hàng tháng 44.24 tỉ Mỹ Kim trong tháng 12, làm đẩy thâm thủng ngân sách 2002 tới mức kỷ lục 435.22 tỉ đô la.

TRÒ CHƠI NGUY HIỂM


Clifford Adoptane, còn có tên gọi là ‘Chàng Hawaii Bay Bổng’, thực hiện kiểu bay xe gắn máy trước Trung Tâm Staples ở Los Angeles hôm thứ năm trong buổi họp báo loan báo rằng cuộc thi X Thế Vận ESPN thứ 9 của các môn thể thao nguy hiểm sẽ tổ chức nơi đây. Các môn X thể thao gồm các màn lái xe gắn máy, lái xe đạp, skateboarding và các môn tương tự với cách biểu diễn nguy hiểm, dự kiến vào các ngày 14-18 tháng 8.

HỒNG KÔNG: VI KHUẨN GÀ GIẾT MỘT NGƯỜI
Một người đàn ông Hồng Kông 33 tuổi đã chết hôm thứ hai vì hoại huyết và các bác sĩ xác nhận nạn nhân bị nhiễm vi khuẩn HN sau khi thăm các thân nhân nuôi gà ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Các khoa học gia nói là vi khuẩn cúm chim vẫn chưa biến dạng để có thể dễ dàng lây từ người qua người, loại mà trong quá khứ đã gây kinh hoàng cho thế giới.

ĐỊA ỐC BÙNG NỔ, TRUNG QUÓÁC LO SỢ
Ngân hàng trung ương TRung Quốc cảnh cáo các ngân hàng thương mại hãy xiết lại chính sách cho vay vì sợ nổ bong bóng lĩnh vực địa ốc, trong lúc chính phủ tung ra vận động xiết chặt luật lệ lĩnh vực địa ốc. Đầu tư khu vực địa ốc đã tăng gấp 3 lần tốc độ kinh tế chung của Trung Quốc năm ngoái, đang làm nóng máy các thành phố lớn, làm nhà nước sợ các ngân hàng cho vay thiếu suy xét đối với người mua nhà và các hãng xây cất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Tin nổi lên tuần này cho hay 132 làng thuộc tỉnh bang Uttarrakhand chân núi Mimalaya không sinh con gái trong 3 tháng qua, gây kinh hoảng trong công luận khiến chính quyền Ấn Độ điều tra.
KABUL - Vào ngày 25/07, ít nhất 15 người chết trong 3 vụ nổ liên tiếp tại thủ đô Afghanistan. Bom từ tính đặt bên hông xe bus nổ trước, quyết tử đánh bom gần nơi đo, và sau là xe bom điều khiển nổ từ xa.
SEOUL - Bắc Hàn bắn ra biển 2 phi đạn tầm ngắn hồi sáng sớm Thứ Năm 25/07. Bộ tổng tham mưu Nam Hàn đưa tin: 1 phi đạn bay xa 690 kilomet, có thể là 1 thiết kế mới.
BEIJING - Bà Li Yanxia 54 tuổi, có thời gian nổi tiếng từ thiện, nuôi 118 trẻ mồ côi, vừa bị tuyên án 20 năm tù vào ngày 24/07.
Công ty chế tạo xe hơi Nissan đang cắt giảm 12,500 việc làm hay khoảng 9% lực lượng nhân công trên toàn cầu của họ để tiết kiệm các phí tổn và đạt được sự đảo ngược giữa lúc lợi nhuận sút giảm, theo công ty chế tạo xe hơi Nhật Bản cho biết hôm Thứ Năm.
PARIS - Cục khí tượng Pháp loan báo thành phố Bordeaux ghi nhiệt độ trong ngày 24/07 nóng kỷ lục 41.2 độ C. Kỷ lục năm 2003 là 40.7 độ C.
LONDON - Vào ngày 24/07, Thủ Tướng Theresa May đọc diễn văn từ giã tại văn phòng chính phủ số 10 đường Downing, chúc người kế nhiệm mọi may mắn, thuận lợi.
MOSCOW - Vào ngày 24/07, ông Alexei Navalny, lãnh tụ đối lập, đã bị bắt sau 1 cuộc biểu tình lớn.
TEHRAN - Thủy thủ đoàn của tàu Steno Impero bị Iran bắt hôm Thứ Sáu 19/06 đã được chủ nhân tiếp xúc vào hôm Thứ Ba 23/07.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức Syria đưa tin: Vào sáng sớm ngày 24/07, các vị trí quân sự tại miền nam, gần cao nguyên Golan, bị bắn bằng phi đạn Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.