Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sư Cô Chân Không Từ Paris Gửi Thư Trấn An Bát Nhã

04/07/200900:00:00(Xem: 5738)
Sư Cô Chân Không Từ Paris Gửi Thư Trấn An Bát Nhã
Sư cô Thích Nữ Chân Không Nghiêm từ Paris đã gửi thư hôm Thứ Sáu 3-7-2009 để trấn an Tăng thân bốn chúng Bát Nhã. Bản tin sau là từ www.PhuSa.infohôm 3-7-2009.
Phòng Nội Vụ Công An thành phố Bảo Lộc gọi loa từ chánh điện Bát Nhã rằng: "Để giữ tình đoàn kết dân tộc, yêu cầu Tăng thân Bát Nhã rời khỏi tu viện Bát Nhã trước ngày Chủ nhựt 5.7.09 để tránh mọi biến cố đáng tiếc xảy ra". Ông Đức Nghi đã cùng với các đệ tử Đồng Châu, Đồng Hạnh, Đồng Tâm, vào buôn Đang Đừng tập hợp người dân tộc, trang bị tầm vong, mã tấu sẽ ra tu viện tàn sát Tăng thân Bát Nhã... và nói rằng: "Đây là dịp chót để chúng ta lấy lại chùa, v.v..."
Đó là mẩu tin được loan truyền suốt ngày hôm nay chung quanh thị xã Bảo Lộc đã làm cho một số đồng bào hoang mang, lo sợ... Qua kết quả khi kiểm chứng  thì đó chỉ là tuyên truyền, hù dọa của các thầy ĐỒNG, và cái gọi là Lời kêu gọi của Sở Nội Vụ phát trên loa phóng thanh đặt trên nóc chính điện Bát Nhã cũng do họ tự sáng tác. Ngược lại, người ta đã đọc được một Giấy Mời ký tên Đồng Tâm thừa lịnh Viện chủ tu viện Bát Nhã (Đức Nghi) mời tất cả Phật tử đến chùa lúc 7:30 sáng ngày 5.7.09 để tham gia giải quyết nội tình...
Sự kiện đã làm một số người lo sợ, trong khi đó thì các Thầy, các Sư cô Bát Nhã vẫn an nhiên tự tại. Đứng trước tình trạng này Giáo thọ sư Thích Nữ Chân Không Nghiêm đã ra Lời nhắn nhủ Tăng thân, Phật tử khắp nơi như dưới đây:
 Pháp quốc, ngày 3.07.2009
- Kính gửi quý Thầy, quý Sư cô Ban Giáo Thọ tu viện Bát Nhã,
- Kính gửi toàn thể Tăng thân bốn chúng khắp năm châu.
Tất cả sự hù dọa – như đe dọa sẽ đem đồng bào dân tộc với tầm vong vót nhọn tàn sát... như lời tuyên truyền các thầy Đồng là Sở Nội Vụ yêu cầu Tăng thân rời Tu Viện Bát Nhã gấp là không thật (văn thư Sở Nội Vụ đâu sao ta không thấy" Nếu Tăng thân nghe lời họ ra đi thì đi đâu" chỗ đâu có mà đi"). Mục đích là làm cho chúng ta xuống tinh thần.
Nhưng nếu quý Thầy quý Sư cô và 400 tu sinh chúng ta cứ gửi năng lượng từ bi, năng lượng lành cho tất cả những người – vì tri giác sai lầm, bị tuyên truyền sai, bóp méo sự thật về chúng ta - chúng ta chỉ đem tâm từ bi, tình thương lớn Quán Thế Âm trong ta để giải tỏa tâm thù hận của họ.
Nếu họ không có thì giờ biết ta là ai mà cứ hung hăng nhào vào hung tợn thì chúng ta chỉ có thể ngồi thật yên để mời Bụt thở, để cùng Bụt dừng lại, cùng Bụt thương những người vô minh kia - nếu tâm mình nhỏ xíu thương không nổi những người hung hăng kia -  thì để Bụt thương.

Ngồi thiền thật yên, mời Bụt thở, mời Bụt thương, mời Bụt dùng năng lượng từ bi bao trùm trọn vẹn tất cả những người dữ để trung hòa năng lượng nóng nẩy dữ dằn trong họ, để họ trở nên hiền từ, vô hại.
Tình thương của Bụt trong 379 trái tim sẽ bao trùm lấy họ. Năng lượng Quan Thế Âm trong ta sẽ bao trùm lấy họ. Như trong Kinh Thương Yêu Bụt dạy: Nguyện cho mọi người và mọi loài được sống trong an toàn và hạnh phúc, tâm tư được hiền hậu và thảnh thơi. Nguyện cho các loài sinh vật trên trái đất đều được sống an lành, những loài yếu những loài mạnh, những loài lớn những loài nhỏ, những loài ta có thể nhìn thấy, những loài ta chưa nhìn thấy. Nguyện cho đừng loài nào sát hại loài nào, đừng ai coi nhẹ tính mạng của ai, đừng ai vì giận hờn hay vì ác tâm mà mong cho ai bị đau khổ và khốn đốn. Như bà mẹ đem thân mình che chở cho đứa con duy nhất, ta hãy đem lòng từ bi mà đối xử với tất cả mọi loài.
Ta sẽ đem lòng từ bi, tình thương không giới hạn của ta mà bao trùm con tim nhỏ bé sợ hãi của ta, ôm trùm cả thế gian và muôn loài, từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, thương những người hiền, vượt hàng rào Công an liều lĩnh mang nắm cơm, gói mì nhỏ cho ta.
Lòng thương và tình thương không giới hạn cũng bao trùm tất cả những người cầm dao búa gậy gộc đầy sát khí. Tâm ta không bị một chút hờn oán nào... một chút căm thù nào làm vẫn đục.
Tâm từ bi Quán Thế Âm của ta và của tam thiên đại thiên thế giới sẽ bao trùm tất cả những mây mờ vô minh sân hận vì cái thấy sai lầm, tâm ta không vươn một chút hờn trách hay hận thù dù có bị nát thịt tan xương. Ta nguyện đem lòng từ khi đi, khi đứng, khi nằm, khi ngồi, ta nguyện duy trì ánh sáng từ bi mát mẻ an lành của Quán Thế Âm thanh lương trong ta.
Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm Đại Từ Đại Bi Thanh Lương Địa từ bi xót thương những yếu kém trong con và những người bị lửa mê mờ thiêu đốt để cho con và họ đều trở thành nguồn suốt mát cho mọi loài và mọi người.
Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm đại từ đại bi thanh lương xót thương những yếu kém sợ hải trong con và dập tắt những người bị  lửa mê mờ thiêu đốt - để cho con và họ đều trở thành nguồn suối tươi mát cho mọi người và mọi loài.
Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm đại từ đại bi thanh lương xót thương !
Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm đại từ đại bi thanh lương xót thương !
Kính lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm đại từ đại bi thanh lương xót thương !
Thích Nữ Chân Không Nghiêm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.