Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/01/200000:00:00(Xem: 6338)
TUYỆT THỰC CHỜ CÔNG LÝ
Hai phụ nữ người Chile, Marcela Pradenas và Matilde Martin, đã giải thích với các phóng viên trong khi ngồi trong Thánh Đường Almudena của Madrid, Tây Ban Nha, hôm Thứ Ba 25.1 rằng họ vẫn tiếp tục cuộc tuyệt thực, nguyên bắt đầu từ ngày 19.1, cho tới khi nào chính phủ Anh quyết định có dẫn độ hay không Tướng Pinochet sang Tây Ban Nha. Chung qunah chỗ họ ngồi trong nhà thờ cắm các biểu ngữ như “Chúng tôi muốn Công Lý” hay “Chống Lại Sự Miễn Tố”...

DÂN TỊ NẠN NỘI CHIẾN


Những người tự mệnh danh là tị nạn từ cuộc nội chiến Colombia hôm Thứ Ba 25.1 đã tự buộc trên các cây thánh giá trước cao ốc Hồng Thập Tự ở Bogota, Colombia. Hơn 100 người tị nạn nội chiến đã cắm trại trước nơi này trong hơn 40 ngày để xin trợ cấp nhà nước. Hàng trăm ngàn người đã bỏ chạy khỏi làng xóm trong cuộc nội chiến 3 thập niên để thoát khỏi các du kích phe tả hay các đội tử thần dân quân.

COMPUSA SẼ THÀNH COMPMEX"
Lá cờ Mỹ bay trước tổng hành dinh hãng CompUSA ở Addison, Texas, hôm Thứ Hai 24.1 có thể sắp phải thay bằng cờ Mễ. Hãng CompUSA loan báo sẽ được mua với giá 1 tỉ đô bởi Grupo Sanborns, một hệ thống bán lẻ Mễ Tây Cơ hiện đang sở hữu 15% cổ phần hãng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.