Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200200:00:00(Xem: 5709)
SV AI CẬP BỊ BẮT OAN, DỌA KIỆN FBI RA TÒA
NEW YORK - Anh Abdallah Higazy, 30 tuổi, sinh viên Ai Cập, đòi xin lỗi, và có thể đưa đơn kiện về việc anh bị giam giữ 30 ngày vì bị tình nghi có liên lạc với quân khủng bố.
Các công tố viên liên bang tuần qua đã bỏ các cáo giác chống lại Higazy, sau khi 1 nhân viên khách sạn nhận rằng chiếc máy radio khả nghi là của người này, không phải của Higazy.
FBI nghi Higazy là chủ chiếc máy cầm tay có khả năng truyền tin với phi cơ.
Ông Robert Dunn, luật sư của Higazy, nói với phóng viên báo The New York Times rằng Higazy đã đổi ý về việc tha thứ xác thám tử FBI, vì nhận thấy anh đã bị đối xử không công bằng.
Sở Biện Lý khu phố Mahanttan chỉ cho biết "Vấn đề đang được xét lại".

THÊM 20 LÍNH MỸ VÀO PHI
ZAMBOANGA - Hôm chủ nhật, thêm 20 quân nhân Mỹ từ Okinawa tới miền nam Philippines, nâng tổng số lên tới 50 người, để huấn luyện quân bản xứ chống khủng bố. Đơn vị vừa tới được 3 phi cơ chuyên chở vcùng với các phương tiện truyền tin và cơ giới nặng. Các viên chức Philippines đã thông báo rằng 650 quân nhân Mỹ, gồm 160 người của Lực Lượng Đặc Biệt. hôm thứ hai, các quân nhân Mỹ đã thu xếp nơi ăn chốn ở tại 2 doanh trại trong tỉnh Zamboanga. Tướng Roy Cimatu, Tư Lệnh miền Nam Philippines, hôm thứ hai lập lại rằng lính Mỹ chỉ làm nhiệm vụ huấn luyện mà thôi. NHưng, ở thủ đô Manila, hàng chục người xuống đường phản đối.

TÒA PHI BẮT ĐẦU XỬ ESTRADA TỘI THAM NHŨNG 78 TRIỆU ĐÔ
MANILA - Hôm thứ hai, Philippines lập 1 toà án mới để xét xử các tội tham nhũng của cựu TT Joseph Estrada sau khi 1 trong các vị thẩm phán ở toà thụ lý đầu tiên về hưu và 1 thẩm phán khác bị bãi nhiệm.
Quyết nghị của Tối Cao Pháp Viện nói "toà mới được thành lập vì nhu cầu và quyền lợi của một nền quản lý tư pháp nhanh nhạy".
Toà mới làm việc từ hôm thứ hai 21-1 được giao quyền hạn đặt ra các quy định, nghĩa là có thể bắt đầu từ "chưa có gì" hoặc tiếp tục tra cứu bằng chứng.
Phía công tố đã cung cấp 3 nhân chứng để hậu thuẫn cho các tố giác rằng ông Estrada đã vơ vét trên 4 tỉ Peso (tương đương 78 riệu MK).

7 TÀU ĐỨC GIÚP MỸ TRỪ KHỦNG BỐ
SUEZ - 7 chiến hạm của Đức, gồm 3 khinh tốc đỉnh và 4 tàu tiếp tệ, sáng nay đã chạy qua kênh đào Suez, thuộc quyền kiểm soát của Ai Cập, để tới biển A RẬp giúp sức Hoa Kỳ trong cuộc săn bắt các đội viên khủng bố al-Qaeda. Cùng đi với đoàn chiến hạm Đức là 1 khinh tốc đỉnh của Canada. Một viên chức sứ quán Canada cho hay chiếc khinh tốc đỉnh sang Ấn Độ Dương để thay thế chiếc Halifax. Hồi Tháng 11-2001, Thủ Tướng Schroeder được Quốc Hội chấp thuận cho cung cấp 3900 binh sĩ tham gia chiến dịch Afghanistan do Hoa Kỳ chỉ huy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
TAIPEI - Phe cứng rắn chủ trương Taiwan độc lập định tổ chức đảng mới để chống lại TT Tsai.
BEIJING - Giới phân tích dự báo Trung Cộng chi 218 tỉ MK từ nay đến 2025 về phát triển hệ thống viễn thông di động thế hệ mới 5G.
WASHINGTON - Nhiều doanh nghiệp Trung Cộng bị Hoa Kỳ tố cáo giúp Iran luồn lách trừng phạt, Trung Cộng phản đối.
TEHRAN - Lên tiếng tại phái bộ Iran tại New York vào ngày 18/07, ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Saudi Arabia, chứ không phải Iran, chịu trách nhiệm về bất ổn trong vùng, và lên án chính quyền Trump giả mù trước các hành động quấy rối của vương triều Riyadh.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
GENEVA - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO loan báo: dịch Ebola tại Congo là khẩn cấp y tế, và là quan ngại quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.