Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200600:00:00(Xem: 3832)

- HỘI NGHỊ TIN LÀNH CỦA DÂN GYPSIE SANG PHÁP HỌP

Từ trái sang: Các nghệ sĩ Brighton, Skiper, Clifer và ông nội của họ là Victor chơi đàn guitar kkhi về dự một hội nghị truyền giaó Tin Lành của sắc dân Gypsies đang về họp ở một căn cứ quân sự cũ của Mỹ tại Grostenquin, Pháp, còn có tên gọi là  Lẽ Sống Và Ánh Sáng với nhiều chương trình hôm 18-8-2006 và sẽ kéo dài tới hết ngày 27-8-2006. Hội nghị này gồm nhiều hệ phái Tin Lành khác nhau. (AFP/Getty Images)

- APPLE: KHÔNG HỀ CƯỠNG ÉP LAO ĐỘNG Ở XƯỞNG TQ

Công ty điện tử Mỹ Apple Computer nói là không có dấu hiệu gì về tình hình thợ trẻ em hay cưỡng ép lao động tại các hãng xưởng Trung Quốc đang sản xuất các máy nhạc iPod MP3. Công ty Mỹ này có bản doanh ở Bắc California đã gửi 1 phaí đoàn điều tra sang Trung Quốc điều tra xem thợ thuyền có bị ép buộc làm quá giờ để sản xuất máy iPod hay không, loại máy hiện chiếm hơn 75% thị trường máy nhạc MP3 toàn cầu.

- TQ XỬ NHÀ HOẠT ĐỘNG CHỚP NHOÁNG, CẤM LUẬT SƯ VÀO

Trung Quốc đã mở một phiên tòa trình diễn ngắn ngủi để xử một nhà hoạt động khiếm thị từng chọc giận nhà nứơc vì khui ra tình hình cưỡng ép phá thai dù là bào thai có khi đã 8 tháng trong bụng, nhằm theo chỉ tiêu chính sách một con. Phiên xử nhà hoạt động Chen Guangcheng tại tỉnh Shandong bắt đầu và kết thúc vào chiều Thứ Sáu, chỉ lâu có 2 giờ, giữa vòng vây an ninh dày đặc. Các luật sư của Chen bị cấm vào tòa. Chưa rõ kết quả bản án có chưa, hay bao giờ loan.

- DELPHI: 6,300 CÔNG NHÂN CHỊU VỀ HƯU SỚM

Hãng làm phụ tùng xe hơi đã phá sản Delphi Corp. nói hôm Thứ Sáu là có tới 6,300 công nhân lương giờ Hoa Kỳ tại công đoàn lớn thứ nhì của hãng, tức là 83% những người đủ điều kiện, đã chọn giải pháp về hưu sớm hay là lãnh tiền bồi thường để ra hãng. Các công nhân đó sẽ rời hãng cho tới hết năm 2006 theo chương trình này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
HONG KONG - Vào ngày 19/08, trang mạng xã hội Twitter và Facebook tuyên bố đang cản phá chiến dịch xuyên tạc thông tin chống lại phong trào dân chủ Hong Kong của Trung Cộng.
HONG KONG - Truyền thông đưa tin: Simon Cheng là dân Hong Kong, nhân viên của tòa lãnh sự Anh, mất tích từ ngày 8-8.
DAMASCUS - Lực lượng đối lập Syria đã rút khỏi thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, sâu trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy tại tỉnh Idblib.
TEHRAN - Viên chức cao cấp Iran tuyên bố: không bao giờ nên ký kết thỏa thuận nguyên tử quốc tế mà nay Washington đơn phương giải kết.
LONDON - Thủ Tướng Anh tuyên bố với Liên Âu vào ngày 20/08 “Dự kiến lưới chắn tại biên giới Ireland trong thỏa thuận Brexit phải loại bỏ, vì là phi dân chủ và không thực tế”.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tố cáo vụ bắn phi đạn tầm trung từ bờ tây Hoa Kỳ ngày 18-8 là gây bất ổn
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 20/08, quân cảnh Brazil loan báo đã vô hiệu hóa tay súng uy hiếp 1 số hành khách trên xe bus.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng
HONG KONG - Phong trào tranh đấu vì mở rộng tự do dân chủ Hong Kong loan báo hôm Thứ Hai 19/08: đã đến lúc để chính quyền đặc khu đáp ứng các yêu sách của quần chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.