Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/06/200600:00:00(Xem: 4975)

TT Bush bắt tay các em ban nhạc Vienna Boys Choir sau khi xem Thư Viện Quốc Gia Áo Quốc hôm 21-6-2006 tại Vienna. TT Bush tới đây dự Thượng Đỉnh Mỹ-Liên Âu. (AFP/Getty Images)

Tiền đạo Bồ Đào Nha Luis Figo (giữa) đá quả banh trong khi 7 cầu thủ Mễ Tây Cơ phóng người lên đỡ banh trong một pha tuyệt đẹp hôm 21-6-2006 ở sân Gelsenkirchen. (AFP/Getty Images)

- INDO: MƯA LỤT, ĐẤT LỞ, 114 DÂN CHẾT

SINJAI  -   Lụt và đất lở tại đảo Sulaweisi của Indonesia gây thiệt mạng 114 người - công tác cứu nạn đang tiếp diễn sau 2 ngày mưa lớn tại miền đông Indonesia. Quận Sinjai chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, theo đánh giá của viên chức địa phương. Trưởng đoàn đặc nhiệm cứu hộ tại thủ phủ Makassar, cách thủ đô 1400 kilomét, cho biết ngoài ít nhất 87 người chết còn có 12 người mất tích. Đất lở là hiện tượng thường thấy ở Indonesia, hậu quả của phá rừng làm cho các sườn đồi trụi cây dễ sụp đổ khi sũng nước. Bộ Trưởng y tế Supari loan báo thuốc, lương khô và bao đựng xác đã được gửi đi. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG

Hãng Samsung dự kiến sẽ bán tại Đông Nam Á hơn 9 triệu điện thoại di động, chủ yếu là điện thoại có gắn sẵn máy ảnh, vào cuối năm 2006. Năm ngoái, Samsung đã bán 7.7 triệu điện thoại di động ở vùng này. Nếu tính chung toàn cầu, Samsung hy vọng bán tới 115 máy năm nay, tăng từ mức 100 triệu máy năm 2005.

- FEDEX LỜI TĂNG 27%

Công ty bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức tam cá nguyệt tăng 27% nhờ sức tăng mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và quốc tế, nên lượng bưu kiện vận chuyển tăng theo. Ngay trong ngày, tin lạc quan này giúp đẩy cổ phiếu Fedex tăng hơn 4%. Lợi tức quý 4 kết thúc vaò ngày 31-5 đã tăng tới 568 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái 448 triệu đô.

- HOA LỤC: NHỨT BAIDU, NHÌ YAHOO

Bản phúc trình về thị trường “công cụ tìm kiếm trên Internet” tại Trung Quốc về tam cá nguyệt đầu của năm 2006 cho thấy công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc là Baidu chiếm 43.9% thị trường, thứ nhì là Yahoo! China chiếm 21.1%. Còn công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google lại chỉ chiếm hạng 3 tại Hoa Lục, với thị phần 13.2%.

- ĐỐI LẬP NGA BIỂU TÌNH

Các thành viên Đảng Quốc Gia Bolshevik mang cờ đảng biểu tình tại trung tâm truyền hình Ostankino TV Center tại Moscow, hôm Thứ Tư 21-6-2006. Khoảng 700 người biểu tình đòi chống kiểm duyệt, và đòi thêm tiếng nói của đảng đối lập trên các kênh truyền hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Sau hàng loạt trắc trở kỹ thuật, phi thuyền khảo sát Mặt Trăng của Israel đã rơi trong nỗ lực hạ cánh sau cùng – đoàn chuyên gia không gian xác nhận : phi thuyền tự hành Beresheet bị trục trặc ở động cơ và truyền tin viễn liên trong tiến trình hạ cánh kéo dài 21 phút.
KHARTOUM - Sau khi TT al-Bashir bị quân đội lật đổ, đoàn biểu tình tiếp tục ngồi lỳ bên ngoài trụ sở Bộ quốc phòng, quyết đòi thay đổi hoàn toàn – bởi bộ trưởng quốc phòng Awaw Ibn Auf loan báo hôm Thứ Năm : 1 HĐ quân nhân sẽ dẫn đầu chuyển tiếp trong 2 năm và tổ chức bầu TT.
TRIPOLI - Phòng tuyến của “chính quyền hòa hợp” tại Tripoli được LHQ công nhận là mục tiêu không tập của chiến đấu cơ của sứ quân hậu thuẫn “chính quyền miền đông bản doanh Tobruz”.
TOKYO - Chính quyền Nhật loan báo : gia hạn trừng phạt Bắc Hàn 2 năm, duy trì áp lực để phi nguyên tử bán đảo Hàn và để giải quyết vấn đề công dân bị tình báo Bắc Hàn bắt cóc.
BEIJING/WASHINGTON -- Các nhà khoa học đã thànhc ông trong việc tạo ra những con khỉ thông minh hơn bằng cách sử dụng gene (nhiễm sắc thể) người để làm bộ não khỉ trở nên giống như bộ não của người.
LONDON - Ông Julian Assange, đồng sáng lập của WikiLeaks, đã bị bắt tại sứ quán Ecuador ở London. Ông Assange trú ẩn tại đây từ gần 7 năm để tránh bị bắt theo lệnh của tòa Thụy Điển về nghi án tấn công tình dục.
WASHINGTON - PTT Mike Pence tuyên bố: đã đến lúc để LHQ công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido là TT Venezuela.
WASHINGTON - TT Trump tiếp TT Nam Hàn tại Bạch Ốc trưa 11-4. Nguyên thủ Hoa Kỳ để ngỏ khả năng hội ngộ Kim Jong-un lần thứ 3 và không tiết lộ có điện đàm với Kim trong thời gian gần đây hay không.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý cho gia hạn Brexit đến hết Tháng 10. Thỏa thuận này giúp tránh được trường hợp UK ly thân không thỏa thuận với EU vào ngày Thứ Sáu 12-4.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.