Hôm nay,  

Cơ Phận Người Thiếu Bi Đát 17.000 Dân Mỹ Xếp Hàng Chờ

18/06/200600:00:00(Xem: 2036)

17.000 người đang ngoắc ngoải chờ được phân phối gan để ghép. Họ là nạn nhân của kế hoach phân phối không đồng đều các bộ phận được những người chết tặng. Như nhiều người biết khi lãnh hay đổi bằng lái xe, thường có một tấm giấy từ nha Lộ vận gởi về có một dấu hiệu tròn và một giấy tình nguyện hiến. Giấy tình nguyện ký gởi trả khỏi dán tem và dấu hiệu dán vào bằng lái xe để rủi ro chết trên đường, cảnh sát biết chở ngay vào nhà thương để lấy những  bộ phận có thể ghép cứu sống nhiều người đang chờ đợi được cứu sống. Bộ phận được lưu trữ trong ngân hàng bô phận hiến và phân phối theo một kế hoạch dưa vào lãnh thổ, mà báo Timses phân tích và chỉ trích như sau.

Theo tạp chí Times, kế hoạch phân phối bộ phận con người được hiến tặng để phân phối ghép cho người bịnh, kế hoạch ấy dựa dựa vào vùng. Theo kế họach đó, nước Mỹ được chia thành 58 vùng lãnh thổ để phân phối. Thế cho nên những người ở thành thị và vùng đông người phải chờ lâu hơn vùng ít người. Người bịnh chờ được ghép phải chờ số bộ phận của người vùng đó cho, chớ không chia xẻ qua được cho các vùng khác. Vì  thế sự phân phối không đồng đều và điều đó làm nhiều người bịnh phải chờ lâu và chết.  

Nguồn tặng dữ chánh yếu là do những người chết vì đột quị tim và tai nạn xe. Số bộ phận tặng dữ không được phân phối đồng đều theo nhu cầu trên đất Mỹ do kế hoạch cứng rắn từ lâu đã nói trên.

Theo báo Times và Los Angeles Times, người bịnh gan ở ba thành phố lớn của Mỹ, là New York, Los Angeles và San Francisco phải chờ rất lâu so với các nơi khác. Và tự nhiên số người chết vì không được cứu kịp thời cũng nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.