Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam! Thế Mất Nước Tới Cận Nơi…

07/08/201300:00:00(Xem: 8014)
Bài báo “Phố Trung Quốc ở Hà Tĩnh” đăng cách đây không lâu đã mô tả thực trạng người Trung Quốc đã dùng đủ mọi chiêu trò hòng đẩy mạnh việc di cư sang Việt Nam sinh sống chung với người Việt Nam như; người Trung Quốc “nhờ” người Việt Nam đứng tên mua đất kinh doanh. Hoặc người Trung Quốc di cư sang lấy vợ Việt Nam sinh con đẻ cái tại Việt Nam rồi đặt nơi làm ăn với biển hiệu toàn chữ Trung Quốc trên đất Việt Nam tiệt nhiên không có một chữ tiếng Việt Nam. Chưa dừng ,những nơi người Trung Quốc làm ăn sinh sống trên đất Việt Nam họ thường gợi ý nên lắp biển hiệu chữ họ và từ chối vào nơi ấy nếu không có tiếng Trung Quốc thậm chí không tiếp người Việt Nam. Rời Hà Tĩnh, chúng ta nhìn tổng thể cả nước Việt Nam có thể dễ dàng nhận thấy rằng; phố Trung Quốc và ngưởi Trung Quốc có mặt đầy rẫy khắp mọi nơi như; Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Dương, Sài Gòn, Vũng Tàu, Tây Nguyên… Những nơi người Trung Quốc có mặt họ đã làm những việc gây dòng gây giống, đem văn hóa họ áp dụng vào văn hóa Ta khiến không ít người Việt Nam tự hỏi “sao người ta lại biến đất Việt thành đất Tàu (Trung Quốc )…!” Thậm chí, người Trung Quốc sống được thời gian còn trở chứng ngang tàng, lộng quyền như đánh đập người Việt Nam, phá nhà người dân Việt Nam ngay trên đất nước Việt Nam giống như chính quyền nước họ liên tục gây hấn xâm phạm, bắt bớ đưa yêu cầu phải treo cờ Trung Quốc thay cờ Việt Nam, đánh đập và bắn giết ngư dân Việt Nam ngay trên vùng Biển Đông thuộc phạm vi chủ quyền lãnh hải của Việt Nam. Trước tình hình đó, người dân Việt Nam đã tỏ bức xúc buộc chính quyền Việt Nam phải làm việc với những phố Trung Quốc và người Trung Quốc. Tuy nhiên, việc làm của chính quyền Nhà Nước Việt Nam còn chưa thấy hiệu quả tới đâu bởi người Trung Quốc quá mưu mô, xảo quyệt đủ mọi chiêu trò hòng tiến sâu vào lãnh thổ Việt Nam, đặt nền mống về lâu về dài của họ tại đất nước Việt Nam. Hiện ta có thể tạm lấy câu kết từ lời thiếu tá Tô Vĩnh Lâm, Tổ trưởng Tổ Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Formosa, Công an huyện Kỳ Anh _Hà Tĩnh rằng; việc quản lý người nước ngoài, đặc biệt là lao động Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Câu trả lời của ông Lâm có phần giống khuôn đúc với nhiều cán bộ, công chức đại diện cho chính quyền Nhà Nước hễ đụng việc gì là hay kêu ca khó khăn này nọ, người dân vặn lại là vì khó khăn nên dân mới cần những người cán bộ công chức như các ông các bà làm. Còn nếu làm không được việc thì nên từ chức hay thôi việc để người khác thay thế làm việc. Đâu có thể để người TRung Quốc an cư lập nghiệp một cách tràn lan, vô tội vạ trên đất nước Việt Nam do người dân Việt Nam làm chủ như vậy được. Ai biết được họ sống yên phận hay là một ngày đột xuất nào đó họ trở thế tái diễn “1000 năm Bắc thuộc” thời mới đối với người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam thì sao? Rõ nguy quá!

Cũng chưa dừng chuyện “phố Trung Quốc, người Trung Quốc” tại Hà Tĩnh lần này lại xảy ra chuyện rất sức bất thường và nghiêm trọng đó là chuyện Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi trí tuệ VN” ở Hà Tĩnh đã cho in toàn bộ vé xem có dấu in chìm chữ Trung Quốc với nội dung tạm dịch ra là: “Công ty TNHH Sara” có chi nhánh ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc”. Để lý giải cho việc làm trên đại diện Ban tổ chức cuộc thi sắc đẹp, trí tuệ này cho biết: “Sở dĩ có con dấu chìm gắn kèm chữ Trung Quốc như trên là nhằm hạn chế việc làm giả vé mời cuộc thi” (?!). Ngay lập tức, dư luận đã phản ứng dữ đội

“…với lời lý giải này của ban tổ chức nào là nói cho trẻ con nghe. Ai tin thì thấp hơn trẻ một cái đầu

“ tại sao lại có những cái đầu kém ý thức nhiều thế nhỉ?”

Thậm chí có người còn phản ứng dữ dội và quyết liệt hơn

“Tôi nghĩ việc này cần điều tra làm rỏ những người trực tiếp và người đứng đầu – vì đã tạo điều kiện cho trung Quốc ngày càng lấn sâu vào VN chúng ta. Nếu có tài trợ từ Trung Quốc thì những cá nhân đó mang tội rất năng.”

“Trò bán nước hợp pháp chăng? Làm nhục quốc thể bằng cái “trí tuệ”cùn!”
….
Rõ ràng hành động và việc làm của người Trung Quốc trên đất nước Việt Nam không phải chỉ riêng cá nhân họ mà có sự tiếp tay không nhỏ của cán bộ công chức đại diện chính quyền Nhà Nước Việt Nam. Còn nhớ vào tháng 3/2013, một bức ảnh được đăng trên báo Tiền Phong Online cho thấy người đứng đầu cục Kiểm ngư VN là ông Cục trưởng Cục kiểm ngư VN Nguyễn Ngọc Oai đang sử dụng bản đồ lưỡi bò của Trung Quốc trong lúc làm việc trong phòng làm việc của Cục.Đứng bên cạnh ông Oai còn là Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản. Hay. Tại Hội chợ du lịch quốc tế (ITB) 2013 diễn ra ở Berlin (Đức) Tổng cục Du lịch Việt Nam treo tranh quảng bá nhầm cho danh thắng Trung Quốc khiến nhiều người đặt câu hỏi: “Tổng cục Du lịch Việt Nam quảng bá cho du lịch Trung Quốc?”. Người dân Việt Nam có quyền và nghĩa vụ bày tỏ,lo lắng trước vận mệnh đất nước Việt Nam từ mối nguy Trung Quốc. Thế nhưng, khi họ xuống đường biểu tình để thể hiện tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước thì nhanh chóng bị lực lượng công quyền trấn dẹp vì cho rằng người dân gây rối trật tự nơi công cộng. Người có tuổi tâm huyết với đất nước viết Blog, facebook… thể hiện quan điểm phản biện ôn hòa với những đường lối, chính sách của chính quyền Nhà Nước thì bị cho rằng họ đã luận điệu xuyên toạc nên bắt bớ tù đày. Tuổi trẻ cất lên tiếng nói yêu nước, chống giặc ngoại xâm một cách hồn nhiên, vô tư theo suy nghĩ của mình như 2 sinh viên Phương Uyên, Nguyên Kha thì bị chính quyền Nhà Nước vu cho cái tội là bị các tổ chức phản động lợi dụng, xúi giục chống phá Đảng và Nhà Nước Việt Nam rồi cầm tù hòng bịt miệng tiếng nói yêu nước của tuổi trẻ trong sự uất nghẹn. Giặc cả trong lẫn ngoài rõ tình hình đất nước Việt Nam quá nguy ngập. Thế mất nước tới cận nơi rồi!

Tuổi trẻ yêu nước – ĐN99

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.