Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/07/200600:00:00(Xem: 2566)

- THIẾU NỮ VIỆT ĐOẠT GIẢI HOA HẬU THIẾU NIÊN

Cô bé Hoàng-Kim mang vương miện Hoa Hậu Thiếu Nữ Vị Thành Niên Plano (Miss Plano Jr. Teen 2005 -2006 of National American Miss) trong buổi Diễn Hành Lễ Độc Lập ở thành phố Plano, Texas, tổ chức sáng hôm Thứ Ba 4-7-2006. Cuộc diễn hành truyền thống này với nhiều xe hoa và ban nhạc khởi đi từ Trung Học Plano (đường Park Rd.) qua Independence Pkwy, Spring Creek Pkwy, ngừng tại nhà thờ St. Elizabeth Ann Seton Church. Bé Hoàng-Kim là con của ông Cung Nhật Thành, một cảnh sát Texas, và bà Thủy Tiên, giáo sư 1 trường cao đẳng nơi đây.

- NAM HÀN ĐỐT CỜ BẮC HÀN

Người biểu tình Nam Hàn đốt cờ Bắc Hàn nơi Seoul hôm 5-7-2006 để lên án việc họ Kim cho phóng phi đạn. Chính phủ Nam Hàn nói việc Bắc Hàn phóng phi đạn làm đe dọa mất ổn định khu vực, và thúc giục Bắc Hàn trở lại đàm phán nguyên tử 6 phe. (AFP/Getty Images)

- SƯ THIẾU LÂM DIỄN VÕ

Nhà sư Chùa Thiếu Lâm diễn võ trong buổi lễ đón 500 môn sinh ngoại quốc tại Zhengzhou, tỉnh Hồ Nam hôm 4-7-2006. Thiết lập từ 1,500 năm trước, Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng về võ thuật và Thiền Tông. Trong các năm gần đây, các sư Thiếu Lâm Tự có nhiều kế hoạch kiếm tiền, đóng phim và lên cả các chương trình truyền hình nói tiếng Hoa để biểu diễn toàn cầu.

- CÀ PHÊ VN LÊN GIÁ

Giá cà phê tại VN, nứơc sản xuất cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Brazil, lên tới mức cao mới 19,000 dong ($1.19 Mỹ Kim) mỗi kilogram hôm Thứ Tư. Nếu tính từ tháng 1 tới tháng 6 năm nay, VN xuất cảng cà phê tăng 31.1% tới 602 triệu Mỹ Kim.

- CÁC HÃNG VỎ XE GIẢM MỨC LỜI

Hãng vỏ xe Michelin, hãng làm vỏ xe lớn nhất toàn cầu, từ chối bình luận sau khi các hãng đối thủ Nhật Bản cảnh báo về mức lời thu hẹp vì chi phí nguyên liệu tươi tăng vọt. Cổ phiếu Michelin giảm liền 0.9% ngay trong ngày Thứ Tư. Cổ phần hãng vỏ xe Sumitomo, hãng vỏ xe lớn thúứ nhì Nhật Bản, giảm 11% hôm Thứ Tư sau khi có tin lợi tức tiên đoán giảm 39% cho năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.