Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200600:00:00(Xem: 2996)

- SIÊU CƯỜNG THƯỢNG ĐỈNH

TT Nga Vladimir Putin và TT Bush vẫy chào trong khi đứng cùng 2 đệ nhất phu nhân Laura Bush (trái) và Lyudmila Putina (phải) hôm 14-7-2006 tại Strelna, bên ngoài thành phố St. Petersburg. TT Bush tới Nga để họp Thượng Đỉnh G-8. (AFP/Getty Images)

- HÔN LỄ GIỮA LỰU ĐẠN CAY

 

Chú rể Mansur Aziz, người Palestine, bảo vệ cô dâu mới cưới của anh, cô  Iman Hamad, công dân Mỹ, trong khi lựu đạn bắn ra đầy trời do lính Israel giải tán cuộc biểu tình hằng tuần của dân Palestine trong để phản đối việc Israel xây tường ngăn West Bank hôm 14-7-2006. Chú rể và cô dâu từng gặp nhau qua các cuộc biểu tình đó, và trong ngày cưới quyết định cùng bạn hữu tới bức tường biểu tình -- nơi dân Palestine nói chỉ là khoanh vùng chiếm đất. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC GIẢM 11%

Công ty Samsung Electronics loan báo lợi tức tam cá nguyệt giảm 11% hôm Thứ Sáu, nguyên do vì lợi tức giảm trên các mặt hàng điện thoại di động và truyền hình phẳng, nhưng tiên đoán rằng sẽ hồi phục lại trong nửa thứ nhì của năm. Lợi tức trong 3 tháng tính tới ngày 30-6 là 1.51 ngàn tỉ đồng won ($1.59 tỉ Mỹ Kim) với thương vụ 14.1 ngàn tỉ đồng won.

- TRIỂN LÃM BỘ XƯƠNG KHỦNG LONG

Bộ xương khủng long triển lãm ở hội chợ The Gigantic Dinosaur Expo 2006 tại thành phố Chiba, gần Tokyo, khai mạc hôm 14-7-2006. Triển lãm sẽ trưng bày 270 chủng loại và bộ xương khủng long. Mở cửa cho tới ngày 10-9.

- ACEH ĐÓN TỔNG THỐNG INDONESIA

Các học sinh Aceh hát trong khi đón mừng Tổng Thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono tới thăm trường mới của các em tại Bireuen, tỉnh Aceh, Indonesia, hôm 14-7-2006. Một số thành viên Phong Trào Giải Phóng Aceh nói rằng bộ luật cho quyền tự trị thông qua bởi quốc hội Indonesia hôm Thứ Ba không giữ đủ các lời hứa trong khi hòa đàm, và họ đòi quan sát viên quốc tế tới can thiệp về khiếu nại của họ.

- CỞI TRUỒNG GIỮA PHỐ, XIN ĂN CHAY

Hai cảnh sát viên thị trấn Providence nhìn cô Amy Jannette, thiện nguyện viên của tổ chức People for the Ethical Treatment of Animals (PETA, Nhân Loại Đối Xử Tử Tế với Thú Vật), trong khi cô sexy 95% ngồi biểu tình chống kỹ nghệ làm thịt thú vật giữa phố Providence, R.I.

- DÂN ẤN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI PAKISTAN

Một thành viên đảng Jan Shakti Party đánh vào hình nộm Tổng Thống Pakistan là Tướng Pervez Musharraf trong cuộc biểu tình phản đối các vụ nổ bom xe lửa ở New Delhi, Ấn Độ hôm 14-7. Truyền thông Ấn Độ cho là Sở Tình Báo Pakistan dàn dựng các vụ nổ bom làm hơn 200 người chết naỳ, nhưng Pakistan đã chối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể phải đưa ra các loại tiền kỹ thuật số của chính họ sớm hơn dự đoán, theo một tổng quản đốc của Ngân Hàng Bank for International Settlements (BIS) cho biết, sau khi Facebook gần đây đã công bố các kế hoạch chế tạo tiền điện tử cho chính họ.
Mexico muốn có mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn với TQ qua việc gia tăng xuất cảng của ho, và lôi cuốn đầu tư nhiều hơn nữa từ quốc gia Á Châu này, theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết hôm Thứ Bảy 29/06 trước khi đi Bắc Kinh.
Khoảng 2/3 tử vong toàn cầu trong năm 2017 có liên quan tới các rối loạn do dùng thuốc là từ việc sử dùng opioid (thuốc giảm đau), theo phúc trình mới từ Liên Hiệp Quốc cho thấy, theo báo The Hill.
LONDON - Ông Liu Xiaoming, ĐS Trung Cộng tại thủ đô UK, hô hào vương quốc Anh đứng ngoài việc nội bộ của Hong Kong.
PARIS - Để khuyến khách du khách thả bộ, cưỡi xe đạp hay dùng phương tiện di chuyển công cộng tại trung tâm thủ đô, chính quyền Paris định cấm xe bus du ngoạn lưu thông tại khu trung tâm.
ALGIERS - Chủ tịch Bensalah của Thượng Viện Algeria nắm quyền TT lâm thời từ khi TT Bouteflika từ chức (ngày 2-4) dưới áp lực sau 20 năm lãnh đạo đất nước Bắc Phi này.
HONG KONG - Các nguồn tin tiết lộ: 1 đoàn đặc nhiệm của chính quyền Trung Cộng đã được đưa tới đặc khu kinh tế Shenzhen từ ngày 9-6, khi 1 triệu người xuống đường tại đặc khu Hong Kong để phản đối luật dẫn độ.
MEXICO CITY - Chính quyền Mexico công bố hôm Thứ Ba 2 tháng 7: 1 chương trình chuyên chở số di dân Trung Mỹ bị Hoa Kỳ từ chối về lại nguyên quán.
HAVANA - Trang mạng của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư 3 tháng 7: công ty dầu quốc doanh Cubametales là 1 đối tượng trong chương trình trừng phạt có liên quan với Venezuela.
GENEVA - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố: nhà cầm quyền Khartoum phải nhanh chóng chuyển giao quyền lãnh đạo đất nươc Sudan cho 1 cơ chế dân sự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.