Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/07/200600:00:00(Xem: 3461)

- LÍNH NHẬT BẢN  VỀ LẠI QUÊ NHÀ

Các chiến binh Nhật Bản trong Lực Lượng Tự Vệ Bộ Chiến trong lễ đón chiến binh về từ Iraq tại bản doanh Bộ Quốc Phòng ở Tokyo hôm 25-7-2006. Đợt lính cuối cùng Nhật Bản về từ Iraq hôm 25-7 đã hoàn tất chiến dịch quân sự lớn nhất của Nhật kể từ Thế Chiến II. (AFP/Getty Images)

 

 

 

 

- RỜI LEBANON VỀ LẠI PHI LUẬT TÂN

Các công nhân Phi Luật Tân di tản về gặp lại gia đình tại căn cứ không quân Villamor, Manila, hôm 25-7-2006 sau khi tới từ Lebanon. Chuyến này về 228 lao động Phi Luật Tân hồi hương được trong khi còn vài trăm lao động Việt Nam chưa rời Lebanon được hôm Thứ Ba. Báo nhà nước loan tin IOM đã hứa sẽ giúp di tản người Việt ra khỏi Lebanon. (AFP/Getty Images)

 

 

 

- BÃO VÀO TRUNG QUỐC, 700,000 DÂN DI TẢN

Trận bão Kaemi đã đánh vào bờ biển Trung Quốc, làm di tản hơn 700,000 người khu vực đông nam trong trận bão đã làm chết hơn 600 người. Trong đó tỉnh Fujian đã di tản hơn 643,000 người, tỉnh Zhejiang di tản hơn 80,000 người. Khoảng 44,000 ghe tàu đánh cá có lệnh về bến hôm Thứ Ba, trong khi các chuyến bay từ Xiamen phải hủy bỏ. (AFP/Getty Images)

- TÀU HÀNG SINGAPORE LẬT NGHIÊNG

Chiếc tàu hàng Cougar Ace của Singapore đã lật nghiêng 90 độ qua một phía tại cảng khoảng 230 dặm phía nam Đảo Aleutian, ngoài bờ biển Alaska hôm 24-7-2006. Lính tuần duyên Mỹ đã đưa trực thăng tới cứu 22 nhân viên hải hành trên tàu này. Tàu  Cougar Ace dài 654 feet, đang chở gần 5,000 xe hơi từ Nhật Bản sang Canada.

- JETBLUE LỢI TỨC TĂNG

Hàng không JetBlue Airways Corp. loan báo hôm Thứ Ba rằng lợi tức tam cá nguyệt thứ nhì tăng tới 14 triệu đô, từ mức 13 triệu đô. Trong khi đó thương vụ tăng 42% để tới 612 triệu đô từ mức 429 triệu một năm trứơc. Một yếu tố ảnh hưởng là do giá dầu cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
HONG KONG - Vào ngày 19/08, trang mạng xã hội Twitter và Facebook tuyên bố đang cản phá chiến dịch xuyên tạc thông tin chống lại phong trào dân chủ Hong Kong của Trung Cộng.
HONG KONG - Truyền thông đưa tin: Simon Cheng là dân Hong Kong, nhân viên của tòa lãnh sự Anh, mất tích từ ngày 8-8.
DAMASCUS - Lực lượng đối lập Syria đã rút khỏi thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, sâu trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy tại tỉnh Idblib.
TEHRAN - Viên chức cao cấp Iran tuyên bố: không bao giờ nên ký kết thỏa thuận nguyên tử quốc tế mà nay Washington đơn phương giải kết.
LONDON - Thủ Tướng Anh tuyên bố với Liên Âu vào ngày 20/08 “Dự kiến lưới chắn tại biên giới Ireland trong thỏa thuận Brexit phải loại bỏ, vì là phi dân chủ và không thực tế”.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tố cáo vụ bắn phi đạn tầm trung từ bờ tây Hoa Kỳ ngày 18-8 là gây bất ổn
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 20/08, quân cảnh Brazil loan báo đã vô hiệu hóa tay súng uy hiếp 1 số hành khách trên xe bus.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng
HONG KONG - Phong trào tranh đấu vì mở rộng tự do dân chủ Hong Kong loan báo hôm Thứ Hai 19/08: đã đến lúc để chính quyền đặc khu đáp ứng các yêu sách của quần chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.