Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/06/200300:00:00(Xem: 6020)
SỢ MẤT VIỆC, 5,000 CÔNG NHÂN BELGRADE BIỂU TÌNH
Khoảng 5,000 công nhân phất cờ, diễn hành qua phố chính Belgrade hôm thứ tư 25-6-2003. Cuộc biểu tình nhằm kêu gọi chú ý tới hòàn cảnh nghèo khổ của công nhân tại quốc gia nghèo vùng Balkan này, nơi thất nghiệp đang tăng vọt và đang có cơ nguy sa thải thợ hàng loạt trên toàn quốc.

QUẢNG ĐÔNG: 1 CA KHẢ NGHI BỊ SARS
BẮC KINH - Hôm thứ tư Trung Quốc báo cáo 1 trường hợp SARS mới ở tỉnh Quảng Đông thuộc miền nam, nơi bệnh dịch hô hấp cấp tính xuất hiện trươc tiên. Trương hợp này được coi là khả nghi mà chưa xac nhận được, theo Tân Hoa Xã dẫn tin Bộ y tế. Bệnh SARS cũng có thêm 1 nạn nhân ở thủ đô Bắc Kinh, 1 ngày sau khi tổ chức y tế thế giới (WHO) giải tỏa khuyến cáo du lịch. Bắc Kinh là địa danh sau cùng trong sổ đen.

THƯỢNG HẢI: BẮT NGHI CAN SÁT THỦ
Cảnh sát TRung Quốc áp giải 1 nghi phạm trùm đầu liên hệ vụ giết chết 1 doanh gia Đài Loan và gia đình tại Thượng Hải hôm 25-6. Hơn 50 cảnh sát đã vây bắt 2 nghi can tại tỉnh Jiangsu sau khi xảy ra vụ giết thảm làm chấn động giới doanh nghiệp Đài Loan ở đây.

XE ĐIỆN NGẦM SINGAPORE KHỎI CẦN TÀI XẾ
Hệ thống xe điện ngầm Singapore đã bắt đầu sử dụng hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động, sử dụng gần 500 hệ thống điện toán thay vì các tài xế để điều khiển các xe điện ngầm này.

CHÓ BỤI ĐỜI VỀ LÀM QUÂN KHUYỂN
Cảnh sát Thái Lan và 1 nhóm chó hoang từ đường phố Bangkok. Các chú chó này đã hòàn tất khóa học quân khuyển hồi 27-5. Các chó bụi đời tại Thái Lan đã được vây bắt và chọn về huấn luyện làm chó săn nhằm chống ma túy và chất nổ để dùng cho vùng biên giới với Miến và Cam Bốt.

BÃO LỐC Ở MANCHESTER
Lính cứu hỏa Lyle Palmlund xem xét chiếc xe thể thao tiện ích SUV bị lật ngửa và hàng chục cây bị bứng gốc hôm thứ tư tại Manchester, S.D. Một viên chức Sở Khí Tượng nói là Sở đang điều tra tình hình được mô tả là trận bão đã phá hủy Manchester ít nhất là nửa dặm chiều rộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
LONDON - Nhân dịp nói chuyện về Brexit với phóng viên của BBC, nhà lãnh đạo Tây Tạng lưu vong cũng nói về TT Trump. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói “Trump không biết nguyên tắc của đạo lý”.
DHAKA - Đi bộ trên đường xe lửa là phạm pháp tại Bangladesh (tên cũ Đông Hồi).
OSAKA - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý hưu chiến 1 lần nữa để tái lập thương lượng, theo các nguồn thông thạo.
OSAKA - Nhật nêu rõ sức mạnh của liên minh quân sự với Hoa Kỳ khi Thủ Tướng Abe mở hội đàm thượng đỉnh với TT Trump trước khi họp hội nghị thượng đỉnh G-20.
OSAKA - TT Pháp và đệ nhất phu nhân hội kiến Nhật-hoàng và Nhật-hậu hôm Thứ Năm 27/06 trước khi tham gia hội nghị G-20 Osaka.
OSAKA - Saudi bị công luận lên án về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi. Nhưng thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) được tiếp đón nồng hậu tại hội nghị G-20.
HONG KONG - Vụ chiến đấu cơ Su-30 của Trung Cộng gầm rú phía trên chiến hạm Canada tại Biển Đông trong ngày Thứ Tư 24/06 được truyền thông Trung Cộng mô tả là “nồng nhiệt chào đón”.
PARIS - Pháp tiếp tục ghi nhiệt độ nóng kỷ lục của Tháng 6 trong khi thời tiết nóng khác thường khắp Lục Địa Cổ bắt đầu gây thiệt hại nhân mạng.
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.