Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200300:00:00(Xem: 5546)
PHONG CHÂN PHƯỚC CHO MẸ TERESA
Một nữ tu dòng Truyền Giáo Từ Thiện và các bé gái Ấn Độ bước tới gần Đức Giáo Hoàng John Paul II hôm chủ nhật tại Công Trường St. Peter ở Vatican trong thánh lễ phong Chân Phước cho Mẹ Teresa. Hàng trăm ngàn người đã tới dự lễ này, chỉ mới 6 năm sau cái chết của bà sơ nổi tiếng về từ thiện và nhân đức.

ĐỒNG HỒ ĐẮT TIỀN ĐỔ VÀO Á CHÂU
Thị trường đồng hồ đắt tiền đang bùng nổ ở khắp Á Châu, nhờ dân có thu nhập tăng. Phân nửa xuất cảng đồng hồ Thụy Sĩ tổng cộng hơn 8 tỉ đô la đã đổ vào Châu Á, với Nhật và Hồng Kông mua nhiều nhất, rồi tới Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc...

TUỔI TRẺ IRAQ KHÔNG ƯA MỸ
Hàng chục thanh thiếu niên Iraq vui mừng nhảy múa trên một xe tải chở đạn của quân đội Mỹ sau khi xe này bị tấn công ở Fallujah, Iraq, hôm chủ nhật, ở 35 dặm phía Tây Baghdad.

A PHÚ HÃN: KINH TẾ BI QUAN
Các tiệm bán DVD đang có đủ thứ tại phố chính Kabul, A Phú Hãn. Mặc dù được tự do kinh doanh và các quyền căn bản, nhưng kinh tế vẫn đầy gian nan. Gần 2 năm sau ngày Taliban sụp đổ, dân nói là mất lòng tin vào Mỹ và đồng minh. Họ nói tham nhũng tràn khắp, Tổng Thống Karzai quá yếu và các sứ quân do Mỹ hỗ trợ có đạo quân riêng khắp A Phú Hãn thì cũng hà khắc.

ĐẠI HỘI PHIM ĐỒNG TÍNH ẤN ĐỘ 3 NGÀY
Nhà hoạt động đồng tính Tejal Shah, cũng là người tổ chức Đại Hội Phim Đồng Tính đầu tiên ở Ấn Độ, trong buổi họp báo ở Bombay giải thích lẽã lễ hội phim 3 ngày trong chiến dịch của người đồng tính Ấn Độ muốn được xã hội chấp nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.