Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200600:00:00(Xem: 7001)
- Cảnh Cáo Hoa Lục

Ngoại Trưởng Condi Rice cảnh cáo Trung Quốc có thể thành 1 “sức mạnh xấu” ở Châu Á Thái Bình Dương, và nói Mỹ, Úc, Nhật phải góp tay làm việc với TQ.

- Biểu Tình Vì Di Dân

Thống Đốc Rod Blagojevich của Illinois đón người biểu tình ủng hộ quyền di dân. Cả chục ngàn dân Mễ biểu tình ở Chicago hôm Thứ Sáu.

- BRAZIL BẮT ĐƯỜNG DÂY BUÔN LẬU

Cảnh sát áp giải Manuel de Aguiar Costa, giữa, vào bản doanh cảnh sát sau khi bị bắt vì liên hệ đường dây buôn lậu ở Brasilia, Brazil, hôm 10-3-2006. Đường dây này chuyên buôn lậu rượu mạnh, nước hoa và sản phẩm đắt tiền vào Brazil nhờ giúp đỡ từ một viên chức Bộ Ngoại Giao và các nhà ngoại giao từ ít nhất 5 sứ quán ở thủ đô.

- HÀNG KHÔNG DELTA BÁO ĐỘNG BOM

Một nhân viên hãng hàng không Delta Airlines tìm cách hướng dẫn hành khách tới các cổng cần vào tại phi trường LaGuardia tại New York hôm 10-3-2006, sau khi Cổng Delta phía Tây Bắc di tản một phần, vì có một người đàn ông bỏ chạy xuyên điểm chặn kiểm soát mà không mang giày, theo lời Sở An Ninh Vận Chuyển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể phải đưa ra các loại tiền kỹ thuật số của chính họ sớm hơn dự đoán, theo một tổng quản đốc của Ngân Hàng Bank for International Settlements (BIS) cho biết, sau khi Facebook gần đây đã công bố các kế hoạch chế tạo tiền điện tử cho chính họ.
Mexico muốn có mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn với TQ qua việc gia tăng xuất cảng của ho, và lôi cuốn đầu tư nhiều hơn nữa từ quốc gia Á Châu này, theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết hôm Thứ Bảy 29/06 trước khi đi Bắc Kinh.
Khoảng 2/3 tử vong toàn cầu trong năm 2017 có liên quan tới các rối loạn do dùng thuốc là từ việc sử dùng opioid (thuốc giảm đau), theo phúc trình mới từ Liên Hiệp Quốc cho thấy, theo báo The Hill.
LONDON - Ông Liu Xiaoming, ĐS Trung Cộng tại thủ đô UK, hô hào vương quốc Anh đứng ngoài việc nội bộ của Hong Kong.
PARIS - Để khuyến khách du khách thả bộ, cưỡi xe đạp hay dùng phương tiện di chuyển công cộng tại trung tâm thủ đô, chính quyền Paris định cấm xe bus du ngoạn lưu thông tại khu trung tâm.
ALGIERS - Chủ tịch Bensalah của Thượng Viện Algeria nắm quyền TT lâm thời từ khi TT Bouteflika từ chức (ngày 2-4) dưới áp lực sau 20 năm lãnh đạo đất nước Bắc Phi này.
HONG KONG - Các nguồn tin tiết lộ: 1 đoàn đặc nhiệm của chính quyền Trung Cộng đã được đưa tới đặc khu kinh tế Shenzhen từ ngày 9-6, khi 1 triệu người xuống đường tại đặc khu Hong Kong để phản đối luật dẫn độ.
MEXICO CITY - Chính quyền Mexico công bố hôm Thứ Ba 2 tháng 7: 1 chương trình chuyên chở số di dân Trung Mỹ bị Hoa Kỳ từ chối về lại nguyên quán.
HAVANA - Trang mạng của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư 3 tháng 7: công ty dầu quốc doanh Cubametales là 1 đối tượng trong chương trình trừng phạt có liên quan với Venezuela.
GENEVA - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố: nhà cầm quyền Khartoum phải nhanh chóng chuyển giao quyền lãnh đạo đất nươc Sudan cho 1 cơ chế dân sự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.