Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/02/200300:00:00(Xem: 5907)
COKE BÁM RỄ TRUNG QUỐC
Coca-Cola, công ty nước uống lớn nhất thế giới, sẽ tìm cách biến Trung Quốc thành thị trường lớn nhất của hãng trong vòng 10 năm tới. Hiện Trung Quốc nguyên là thị trường lớn thứ 6 của hãng nhưng đã tiến lên vị trí thứ 5 năm nay. Công ty đang mở chiến dịch để biến năm 2003 là Năm Của Coca-Cola (Year of Coke) và sẽ tập trung vào nước uống có hơi ga, sau khi năm ngoái quảng cáo nước không ga. Năm ngoái, thương vụ Coca-Cola tại Trung Quốc tăng 14%, và năm nay chắc chắn cũng tăng 2 hàng số.

THẶNG DƯ MẬU DỊCH PHÁP QUỐC TĂNG 30%
Thặng dư mậu dịch Pháp Quốc đã tăng hơn 30% để tới 30.85 tỉ đồng Euro (33.09 tỉ đô la) cho trọn năm 2002, bất kể suy sụp về mức thu tài chánh hồi tháng 12. Nếu tính chung về mậu dịch với nước ngoài -- cả hàng hóa và dịch vụ và đầu tư và lợi nhận -- thì Pháp thậng dư 3.8 tỉ đồng Euro trong tháng 12. Trước đó, thặng dư trọn năm 2001 là 23.645 tỉ đồng Euro, tức là ít hơn 30.5% so với thặng dư năm ngoái.

HẢI DƯƠNG VIỆN LỚN NHẤT ÂU CHÂU
Các du khách đi bộ giữa các khung kính khu vực Atlantic trong hải dương viện Oceanografic Marine Park mới lập của Valencia. Hải dương viện mới mở Oceanografic hiện là hải dương viện lớn nhất Âu Châu với 45,000 sinh vật thuộc 500 chủng loại khác nhau.

NHẬT: NGỰA TÍ HON ĐỂ DẪN ĐƯỜNG
Các con ngựa tí hon, Nazeer và Chelsea, trong khi chờ lên gặp các vị dân cử Nhật Bản ở Tokyo hôm 18-2-2003. Những con ngựa nhỏ nhất thế giới này được giới thiệu như là ngựa dẫn đường, tương tự các con chó dẫn đường nhằm giúp người mù. Một tổ chức bất vụ lợi Nhật Bản đang thúc đẩy chương trình biến giống ngựa tí hon này làm các con thú hướng đạo và dịch vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
TAIPEI - Phe cứng rắn chủ trương Taiwan độc lập định tổ chức đảng mới để chống lại TT Tsai.
BEIJING - Giới phân tích dự báo Trung Cộng chi 218 tỉ MK từ nay đến 2025 về phát triển hệ thống viễn thông di động thế hệ mới 5G.
WASHINGTON - Nhiều doanh nghiệp Trung Cộng bị Hoa Kỳ tố cáo giúp Iran luồn lách trừng phạt, Trung Cộng phản đối.
TEHRAN - Lên tiếng tại phái bộ Iran tại New York vào ngày 18/07, ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Saudi Arabia, chứ không phải Iran, chịu trách nhiệm về bất ổn trong vùng, và lên án chính quyền Trump giả mù trước các hành động quấy rối của vương triều Riyadh.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
GENEVA - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO loan báo: dịch Ebola tại Congo là khẩn cấp y tế, và là quan ngại quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.