Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200200:00:00(Xem: 4876)
INDONESIA: KỸ NGHỆ THÉP TOÀN CẦU PHẢI HỌP LẠI
JAKARTA - Ông Supachai Panitchpakdi, Tổng Thư Ký tân cử của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO), tuyên bố tại thủ đô Indonesia hôm nay rằng các nhà sản xuất thép nên cố dung hoà các dị biệt, và chỉ nhờ WTO can thiệp nếu các nỗ lực đó thất bại. Theo ông, đây là vấn đề toàn cầu, tương tự việc tài giảm binh bị. Vào Tháng 9 sắp tới, ông Panitchpakdi sẽ nhận bàn giao của ông Mike More, người New Zealand, Tổng Thư Ký sắp mãn nhiệm của WTO. Nam Hàn, nhà sản xuất thép mạnh nhất thế giới, và Australia hôm nay đã góp tiếng chỉ trich quyết định của TT Bush tăng thuế suất đối với thép nhập cảng.

ẤN ĐỘ XIẾT AN NINH


GORAKHPUR - Cảnh sát quận Gorakhpur, thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Độ khám xét các đoàn xe lửa để ngăn tín đồ Ấn Độ Giáo thủ cựu tập trung về tỉnh Ayodhya tìm cách tái thiết đền thờ Thánh Vương Rama trên nền của ngôi đền thế kỉ 16 bị phá hủy cách đây 10 năm. NHà chức trach cấm các tình nguyên viên Ấn Giáo tới Ayodhya sau khi 570 người thiệt mạng trong các đợt bạo động ở bang Gujarat. Bạo động bùng nổ sau vụ đoàn xe lửa bị đốt với 58 tín đồ Ấn Giáo bị thiêu sống. Tại Gorakhpur, xe lửa tốc hành di New Dehli cũng bị cảnh sát khám xét với sự trợ lực của chó. Hơn 12 % dân số Ấn Độ là tín đồ Hồi Giáo.

TRỘM THƯ NĂM 1788 CỦA TT WASHINGTON, BỊ BẮT
ORANGE, Virginia - Một lá thư do TT Goerge Washington viết năm 1788, và bị trộm từ 1 ngôi nhà ở tiểu bang Virginia, đã được tìm thấy ở thành phố New York.
Nhà chức trach cho biết bức thư có trị giá nửa triệu MK, trước đây bán cho 1 nhà sưu tập New York với giá thấp hơn nhiều, sẽ được sở cảnh sát thị xã Orange thu hồi vào ngày mai.
Ông Thomas Paytes, 35 tuổi, cư dân quận Orange (Virginia) bị truy tố về tội trộm lá thư ngày 25-2.
Paytes làm công cho chủ nhân của cổ vật, có khả năng vào nhà chủ nhân, đã bị bắt cuối tuần qua ở thủ đô Washington. Tên chủ nhân bức thư cổ không được tiết lộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.