Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/02/200300:00:00(Xem: 5410)
ẤN ĐỘ LÀM PHIM ‘ĐÀO THOÁT KHỎI TALIBAN’
Làng phim Ấn Độ Bollywood bắt đầu cho dựng lên các bảng quảng cáo phim mới “Đào Thoát Khỏi Taliban” tại Bombay hôm thứ hai. Dựa trên chuyện thật về một phụ nữ Ấn Độ trốn khỏi chế độ Taliban, phim sẽ ra mắt ở Bombay ngày 14-2. Quay toàn bộ ở vùng núi Indian Laddack của Bắc Ấn Độ, phim quay trong bản Anh ngữ, phụ đề tiếng Ấn và tiếng Pushtu (A Phú Hãn). Phim hy vọng hốt bạc toàn cầu, vì chuyện này rất ly kỳ gay cấn.

MỞ TRUNG TÂM TÌM VIỆC LỚN NHẤT NHẬT BẢN
Trung tâm giúp tìm việc ‘Hello Work Sunshine’ đã mở cửa với các dàn điện toán nối mạng tại Tokyo. Trung tâm có 220 đầu máy điện toán và 100 nhân viên để trợ giúp người tìm việc đang ngày càng đông. Hơn 1,150 người tới trung tâm tìm việc lớn nhất ở Nhật này, chỉ trong ba giờ rưỡi đầu tiên mở cửa.

CHẠY BỘ VÒNG QUANH ĐỊA CẦU
Chàng người Anh Quốc Robert Garside đang chạy dọc theo sông Nile ở Cairo trên đường chạy bộ xuyên Ai Cập hôm 24-1. Garside, người đang hy vọng trở thành người đầu tiên chạy bộ vòng quanh địa cầu, dự định lên tàu từ Nam Ai Cậu để tới Eritrea và tiếp tục cuộc chạy trường lực từ đó.

1 TRIỆU CHỮ KÝ VÌ HÒA BÌNH IRAQ
Hơn 1 triệu chữ ký đã thu góp được từ những người chống lại tình hình Mỹ tấn công Iraq, và thỉnh nguyện thư này sẽ trao tay lên Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad, người sẽ chủ tọa thượng đỉnh Phong Trào Không Liênkết ở Kuala Lumpur cac1 ngày 20-25 tháng 2. Mahathir đã nói hôm thứ năm là LHQ cần tìm giải pháp hòa bình cho khủng hoảng Iraq, vì cuộc chiến sẽ “có giá rất cao. Nhiều người sẽ bị giết chỉ vì quý vị muốn thay đổi chính phủ.”

MIẾN BẮT 12 NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ
Nhà nước quân phiệt Miến Điện nói là đã bắt 12 nhà hoạt động của các đảng dân chủ về hoạt động “chống chính phủ” với tài trợ từ các nhà ly khai hải ngoại. Hầu hết 12 người này là thành viên của Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ NLD lãnh đạo bởi Aung San Suu Kyi, người được Giải Nobel Hòa Bình. Bị tịch thu trong khi bố ráp các nhà dân chủ này có các xấp truyền đơn kêu gọi dân chủ. Bà Suu Kyi được thả tháng 5 vừa qua sau 19 tháng quản chế tại gia, nhưng cac1 hội nhân quyền nói Miến còn giam 1,200 tới 1,300 tù chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.