Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/02/200200:00:00(Xem: 5718)
POWELL BỊ PHẢN ĐỐI VÌ BAO CAO SU
Ngoại Trưởng Colin Powell đã khuyến khích việc sử dụng bao cao su - xem như một phần chiến lược chống bệnh AIDS - làm gây phẫn nộ từ nhiều người thành phần bảo thủ trong chính phủ ông Bush.
Ngoại Trưởng Powell đã trình bày ý kiến đó trong buổi hội thoại trên Đài truyền hình âm nhạc MTV đêm thứ năm.

TRƯNG BÀY CÚP VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI
SEOUL - Cúp vô địch bóng tròn thế giới đã được trưng bày tại thủ đ6 Nam Hàn, trong khi chỉ còn hơn 100 ngày nữa các trận tranh tài diễn ra cùng lúc ở Nam Hàn và Nhật Bản. Cúp vô đích thế giới bằng vàng 18 Karat, cân nặng 11 pound, được điêu khắc gia Silvio Gazazniga thiết kế năm 1974. Tới Nam Hàn cách đây 2 tháng, cúp vàng được cất giữ ở 9 tủ khác nhau tại ngân hàng Seoul. Ngày 22-2, cup được gửi sang Nhật Bản.

TUỔI TRẺ HOA LỤC NHẢY KIỂU MỸ HIP-HOP
Văn hóa Mỹ lại thu hút tuổi trẻ Trung Quốc, và một vũ công chuyên nghiệp Hoa Lục, phía trước, đã hướng dẫn các học trò trung học các động tác căn bản điệu múa hip-hop tại Thượng Hải. Việc tuổi trẻ ưa thích hip-hop đã cho thấy ảnh hưởng văn hóa Mỹ tại Trung Quốc bất chấp quan hệ sóng gió trong quan hệ.

NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG TT BUSH
Cảnh sát đã xô xát với sinh viên biểu tình chống Mỹ phía trước công viên Tabgol ở Seoul hôm 15-2-2002. Nam Hàn đang xiết chặt an ninh để chuẩn bị đón Tổng Thống Bush vào ngày 19-2. TT Bush vừa chỉ trích Bắc Hàn nặng nề, điều này làm Nam Hàn lo sợ các cuộc hòa đàm giữa 2 miền sẽ căng thẳng hơn.

TÀI TỬ STALLONE MẤT TIỀN, KIỆN CỐ VẤN
Tài tử Sylvester Stallone, trong đơn kiện nộp trên Tòa Cao Los Angeles, tố cáo một nhà quản trị kinh doanh đã làm tài tử này mất hơn 10 triệu đô vì cứ liên tục khuyên giữ lại 3.9 triệu cổ phần công ty Planet Hollywood International. Stallone, cùng với vợ là nữ tài tử Jennifer Flavin xuât1 hiện trên TV hôm 10-2, đã nộp đơn kiện đòi bồi thường 17.3 triệu đô chống lại nhà quản trị này, cho là ông này cứ khuyên nên giữ cổ phiếu giữa lúc giá cổ phiếu này tụt dốc thê thảm và công ty Planet Hollywood đang lo khai phá sản.

A PHÚ HÃN ĐÁ BÓNG: VÉ BÁN HẾT SẠCH


KABUL - Hàng ngàn người tìm cach xâm nhập sân vận động Kabul trước luc khai diễn trận bóng đá giữa đội Kabul United và các chiến sĩ thuộc lực lượng bảo an đa quốc ISAF. Tất cả vé vào cửa bán hết sạch. Binh lính ISAF và cảnh sát Afghanistan tận lực ngăn trở những người vượt rào, và giờ khai mạc bị chậm nửa giờ. 20 cầu thủ ngoại quốc được tuyển chọn từ khoảng 4000 chiến sĩ ISAF thuộc 8 quốc tịch. Khoảng 30,000 khán giả tự ra lịch sự và trật tự trong lúc trận bóng diễn ra trên sân cỏ, nơi trước đây chứng kiến các vụ thảm sát của chế độ Taleban. Kết quả của trận đấu là đội ISAF thắng với tỉ số 3-1.

31 BÀ QUẢ PHỤ LÊN TRANG BÌA PEOPLE
Trang bìa tạp chí People số ngày 25-2-2002 sẽ là ảnh chụp chung của 31 bà quả phụ ôm bé sơ sinh. Chồng các bà này đã chết ngày 11-9 trong cú khủng bố vào World Trade Center, lúc các bà có bầu. Bây giờ thì họ đang lo làm lại cuộc đời.

TT MUSHARRAF HY VỌNG MỸ TRUNG GIAN DÀN HÒA KASHMIR
WASHINGTON D.C. - Trong ngày cuối của chuyến công du Hoa Kỳ, TT Musharraf của Pakistan tuyên bố rằng Washington có thể đóng vai trò trung gian điều giải cuộc tranh chấp Kashmir.
Ông nói "trong tình hình mối quan hệ song phương không giải quyết được vì có sự thiếu chân thành, nhu cầu trung gian là chọn lựa duy nhất, quốc gia có thể đóng vai trò hoà giải là Hoa Kỳ". Nhà lãnh đạo Pakistan xác nhận rằng nước ông mong mỏi sự giúp đỡ của Hoa Kỳ ở 3 lãnh vực, là : giảm nợ, tài trợ, và mở thị trường.
Về số phận nhà báo Daniel Pearl, ông cầu nguyện cho ông Pearl còn sống và bình an. Hôm Thứ Tư, TT Hoa Kỳ đã nói rõ rằng ông không chú ý tới vai trò điều giải vụ tranh chấp Kashmir. Chiều nay, TT Musharraf rời thủ đô Washington.

THỦ TƯỚNG ĐỨC HỨA GIÚP ARGENTINA
BUENOS AIRES - Thủ Tướng Gerhard Schroeder, từ Brazil tới tối qua, trưa nay đã gặp TT Duhsalde của Argentina trong chặïng cuối của chuyến công du các quốc gia Nam Mỹ Châu. Ông Schroeder hưá sẽ dùng ảnh hưởng của nước Đức để hậu thuẫn Argentina tại Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế. TT Duhalde tiếp Thủ Tướng Schroeder sau khi vị quốc khách đã hội đàm với Bộ Trưởng Kinh Tế Lenicov của Argentina. Ông Schroeder cũng tiếp với công thương kỹ nghệ gia bản xứ để tìm hiểu thực trạng kinh tế Argentina. Tại cuộc họp báo chung, TT Duhalde ca ngợi nhà lãnh đạo Đức là người bạn chân thành, đến với Argentina vào lúc khó khăn, và sẵn sàng giúp. Đức là nhà đầu tư lớn tại Mexico và Brazil.

VINH DANH TÀI TỬ CLAUDIA CARDINALE
Tài tử Ý Đại Lợi Claudia Cardinale đã được trao tặng Giải Thưởng Gấu Vàng Sự Nghiệp Suốt Đời trong Đại Hội Phim Ảnh Berlin lần thứ 52 tại Berlin hôm thứ sáu 15-2-2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục gọi biểu tình đòi tự do dân chủ tại đặc khu Hong kong là “chà đạp pháp trị”.
SYDNEY - 1 nhóm bị cực đoan hóa bởi ISIS mưu toan tấn công 1 số mục tiêu tại Sydney, gồm đồn cảnh sát, cơ sở quốc phòng, phái bộ ngoại giao, nhà thờ, tòa án ... đã bị bắt ngày 2-7.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo Hoa Kỳ cho hay: Trung Cộng đang bắn thử phi đạn hành trình tại vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
Lo ngại Cam Bốt sẽ cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự tại căn cứ hải quân Ream Naval, Hoa Kỳ đã yêu cầu Cam Bốt phải giải thích vì đã từ chối không để Mỹ giúp sửa chữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 1 tháng 7.
SAN SALVADOR - TT Nayib Bukele nói: chính quyền El Salvador nhận trách nhiệm về cái chết của 2 cha con di dân El Salvador tại sông Rio Grande. Ông Bukele xác nhận với BBC: chính quyền có trách nhiệm giải quyết các vấn đề đã xô đẩy công dân bỏ xứ.
MEXICO CITY - TT Mexico Obrador tuyên bố: Vệ binh quốc gia Mexico là 1 binh chủng mới, thành lập để đối phó với bạo động triền miên, tái lập trật tự xã hội.
GUADALAJARA - Vào ngày Chủ Nhật 30/06, 6 thị trấn vùng ven của thành phố Guadalajara bị trải thảm bằng 1.5 mét nước đá sau 1 trận mưa đá lớn.
CARACAS - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố : cần điều tra độc lập cái chết trong tù của hải quân đại tá Venezuela giữa lúc có các tố giác về tra tấn.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo EU chưa thể nhất trí về các nhân vật thượng tầng của tổ chức.
TEHRAN - Bộ ngoại giao Iran loan báo: dự trữ uranium tinh độ thấp của Iran đã vượt giới hạn theo cam kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015, là 300 kilogram.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.