Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200600:00:00(Xem: 3812)

Các ủng hộ viên Thụy Sĩ tưng bừng sau khi đội nhà đè bẹp đội Togo 2-0 trong trận Bảng G World Cup hôm 19-6 tại Dortmund, Đức. (AFP/Getty Images)



- IRAQ THẢ THÊM TÙ, HÒA GIẢI DÂN TỘC

Tù nhân Iraq vẫy chào trong khi chờ ra tù hôm 19-6-2006 tại trại Abu Ghraib, phía tây Baghdad. Iraq thả 500 tù nhân, đợt thứ tư các nghi can về an ninh được thả về để hòa hợp hòa giải theo chính sách của tân Thủ Tướng Nuri al-Maliki. Ông nói tổng cộng 2,000 tù sẽ được thả để nỗ lực hòa giải dân tộc, kết thúc nội chiến. (AFP/Getty Images)

- CIRCUIT CITY LỜI TRỞ LẠI

Hệ thống bán lẻ hàng điện tử Circuit City Stores Inc. loan báo mức lời tam cá nguyệt hôm Thứ Hai trong khi cùng thời kỳ năm ngoái bị lỗ, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở các mặt hàng như truyền hình phẳng và máy chơi nhạc kỹ thuật số -- lời 6.4 triệu đô trong quý 1, trong khi năm trứơc cùng thời kỳ lỗ 13.1 triệu đô. Thương vụ tăng gần 18% tới 2.62 tỉ đô trong quý, từ mức 2.23 tỉ năm trứơc.

- NOKIA VÀ SIEMENS KẾT HỢP

Hai công ty điện thoaị di động Nokia và Siemens loan báo hôm Thứ Hai là dự tính kết hợp hệ thống mạng lưới kinh doanh Networks Business Group of Nokia and Siemens trở thành 1 công ty mới có tên là Nokia Siemens Networks -- với bản doanh sẽ đặt tại quê hương Nokia là Phần Lan.

- PHÁ 90% RỪNG, MỚI LO CỨU MÔI SINH

Sau nhiều thập niên chặt cây rừng khai thác đã phá hủy 90% rừng nguyên sinh độc đáo của Mantadia, nơi thậm chí rừng công viên Mantadia National Park cũng bị chặt gỗ đốt than, đất nước ở đảo quốc phía nam Châu Phi này đang đầu tư vào thiên nhiên trở lại. Thủ đô Antananarivo của đảo quốc Phi Châu này sẽ tổ chức 1 hội nghị quốc tế về giá trị rừng đối với kinh tế vào Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể phải đưa ra các loại tiền kỹ thuật số của chính họ sớm hơn dự đoán, theo một tổng quản đốc của Ngân Hàng Bank for International Settlements (BIS) cho biết, sau khi Facebook gần đây đã công bố các kế hoạch chế tạo tiền điện tử cho chính họ.
Mexico muốn có mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn với TQ qua việc gia tăng xuất cảng của ho, và lôi cuốn đầu tư nhiều hơn nữa từ quốc gia Á Châu này, theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết hôm Thứ Bảy 29/06 trước khi đi Bắc Kinh.
Khoảng 2/3 tử vong toàn cầu trong năm 2017 có liên quan tới các rối loạn do dùng thuốc là từ việc sử dùng opioid (thuốc giảm đau), theo phúc trình mới từ Liên Hiệp Quốc cho thấy, theo báo The Hill.
LONDON - Ông Liu Xiaoming, ĐS Trung Cộng tại thủ đô UK, hô hào vương quốc Anh đứng ngoài việc nội bộ của Hong Kong.
PARIS - Để khuyến khách du khách thả bộ, cưỡi xe đạp hay dùng phương tiện di chuyển công cộng tại trung tâm thủ đô, chính quyền Paris định cấm xe bus du ngoạn lưu thông tại khu trung tâm.
ALGIERS - Chủ tịch Bensalah của Thượng Viện Algeria nắm quyền TT lâm thời từ khi TT Bouteflika từ chức (ngày 2-4) dưới áp lực sau 20 năm lãnh đạo đất nước Bắc Phi này.
HONG KONG - Các nguồn tin tiết lộ: 1 đoàn đặc nhiệm của chính quyền Trung Cộng đã được đưa tới đặc khu kinh tế Shenzhen từ ngày 9-6, khi 1 triệu người xuống đường tại đặc khu Hong Kong để phản đối luật dẫn độ.
MEXICO CITY - Chính quyền Mexico công bố hôm Thứ Ba 2 tháng 7: 1 chương trình chuyên chở số di dân Trung Mỹ bị Hoa Kỳ từ chối về lại nguyên quán.
HAVANA - Trang mạng của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư 3 tháng 7: công ty dầu quốc doanh Cubametales là 1 đối tượng trong chương trình trừng phạt có liên quan với Venezuela.
GENEVA - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố: nhà cầm quyền Khartoum phải nhanh chóng chuyển giao quyền lãnh đạo đất nươc Sudan cho 1 cơ chế dân sự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.