Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200600:00:00(Xem: 3226)

- NHẬT- CROATIA HUỀ 0-0

Các ủng hộ viên bóng tròn Nhật Bản tập trung ở sân Saitama Stadium để ủng hộ đội nhà trong trận World Cup 2006 giữa Nhật và Croatia tại Saitama, ngoaị ô Tokyo hôm 18-6. Trận đấu tại Nuremberg, Đức, cho kết quả huề 0-0. (AFP/Getty Images)

- NGÀY LỄ CHA, TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ

Các thân nhân tử sĩ và thiện nguyện viên đặt hoa hồng tươi nơi Bức Tường Tưởng Niệm Chiến Binh Cuộc Chiến VN trong Ngày Lễ Cha để tưởng nhớ những người cha tử trận và còn mất tích thời Cuộc Chiến VN hôm 18-6-2006 ở Washington. Hoa hồng đỏ để vinh danh tử sĩ, còn hoa hồng vàng để tưởng nhớ các chiến binh mất tích.

- SRI LANKA: BIỂU TÌNH VÌ HÒA BÌNH

Các nhà sư Sri Lanka biểu tình ôn hòa tại thủ đô Colombo để phản đối vụ thảm sát 64 hành khách đi xe buýt. Lại có thêm một quả mìn được nghi là của du kích Hổ Tamil đã phát nổ, giết 3 cảnh sát Sri Lanka, sau một ngày hải lục giao chiến làm hơn 50 người chết. (AFP/Getty Images)

- TIỆP: VẪN TRIỆT SẢN BẤT HỢP PHÁP

Bà Helena Ferencikova, 24, trái, cùng con trai là Nikolas, trong cuộc phỏng vấn ở Ostrava, Cộng Hòa Tiệp hôm 16-1-2006. Hàng chục phụ nữ sắc tộc Gypsy, trong đó có Ferencikova, đã bị các bệnh viện triệt sản bất hợp pháp -- một việc làm thường gặp ở thời cộng sản mà bây giờ nhiều nơi ở Tiệp vẫn áp dụng. Trong khối dân số 10.2 triệu của Tiệp, có khoảng 250,000 gốc Gypsy. Bộ Y Tế Tiệp hứa sẽ điều tra tình hình kỳ thị này.

- TIỀN DI DÂN GỬI VỀ GIÚP KINH TẾ MỄ

Tiền của di dân đang đồ về giúp kinh tế Mễ Tây Cơ. Như tại thị trấn Boye, Mexico hiện nay, từ trường học, nhà thờ, cho tới các đường phố lát gạch đều được xây bởi tiền dân Mễ từ Hoa Kỳ gửi về giúp. Năm ngoái, di dân Mễ gửi về tới số kỷ lục US$20 tỉ đô la (16 tỉ euros), theo tường trình của ngân hàng trung ương, và đó là nguồn tiền lớn nhất thu từ hải ngoại chỉ thua tiền xuất cảng dầu. Trong 4 tháng đầu năm nay, tiền gửi về Mễ tăng tới 7tỉ đô ( 5.5 tỉ euros), tức là tăng 25% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vụ 44 người chết tại trại di dân bị tấn công bên ngoài thủ đô Libya hôm Thứ Ba 2 tháng 7 cấu thành tội ác chiến tranh, theo tuyên bố của viên chức LHQ.
CARACAS - 1 tòa án Venezuela chấp thuận xử tội dân biểu đối lập Juan Requesens về tố giác dùng phi cơ không người lái mưu sát TT Maduro trong cuộc duyệt binh ngày 4-8-2018. Ông Requesens có thể bị trừng phạt bằng án tù 30 năm, theo tin AFP.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu loan báo hôm 3 tháng 7: 12 người biểu tình ở Hong Kong đã bị bắt về tội bạo động tại khu vực lân cận tòa nhà lập pháp (LegCo).
HONG KONG - Mạng lưới an ninh tình báo rộng lớn của Trung Cộng theo dõi du khách lui tới tỉnh Xinjiang (Tân Cương) bằng máy di động.
TEHRAN - TT Rouhani vừa phát tối hậu thư mới về chương trình nguyên tử, báo trước: sẽ tăng tốc sản xuất uranium tinh chế trừ phi Liên Âu giúp tránh ảnh hưởng của các trừng phạt của chính quyền Trump.
MANILA - 261 thực khách (là bạn bè và cảm tình viên) dự tiệc sinh nhật thứ 90 của cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos phải đi nhà thương vì trúng độc thực phẩm.
PARIS - Cộng hòa Pháp hô hào Iran đảo ngược biện pháp thách thức các hạn chế hoạt động nguyên tử đã thỏa thuận với thỏa ước Vienna 2015.
MOSCOW - Bộ Quốc Phòng Nga xác nhận hỏa hoạn trên 1 tàu ngầm lặn sâu gây thiệt mạng 14 thủy thủ.
DAMASCUS - Phi cơ Hoa Kỳ đã không tập 1 trại huấn luyện của Al-Qaeda tại tỉnh Idlib (Syria) hôm Chủ Nhật 30 tháng 06.
NEW DEHLI - Trong ngày Thứ Ba 2 tháng 7, 15 người chết và hệ thống vận tải công cộng bị gián đoạn sau 1 đợt mưa lớn gây ngập lụt Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.