Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Kế Hoạch Năm Ngày Để Ngưng Hút Thuốc

20/06/200900:00:00(Xem: 2371)
Quận Cam: Kế Hoạch Năm Ngày Để Ngưng Hút Thuốc
Kế Hoạch Năm Ngày là một chương trình ngưng hút thuốc xưa nhứt va hiệu quả nhứt của thời nay. Được xuất bản lần đầu tiên năm 1964 qua Bác Sĩ J. Wayne McFarland và Ông Elman J. Folkenberg, Kế Hoạch Năm Ngày đã được thực hiện vòng quanh trái đất và trên hằng triệu người đã tham gia. Kế Hoạch này cũng được sự chấp thuận của cơ quan World Health Organization, American Cancer Society, American Lung Society, và American Heart Association.
Chương trình này đem những người tham gia đi từng bước trong năm ngày để thay đỏi thoái quen và đạt được mục đích ngưng hút thuốc. Qua những lời khuyến khích tâm lý (như những lời nhận định) và những sự thay đổi trong thể xát (như thay đổi cách ăn uống), Kế Hoạch Năm Ngày làm vỡ đi thóai quen hút thuốc và dẹp mất sự giền thuốc lá của những người tham gia. Kế hoạch này cũng nói đến sự lên cân và các dấu hiệu liên quan đến người đang giảm bớt Nicotine, cùng cách hoạt động ngoại lệ dể chiến thắng những nang đề đó và giữ mình không còn hút thuốc.
Có người đã muốn ngưng hút thuốc lâu nay vì sự nguy hiễm, sự tốn kém tiền và sự vô lý của nó. Nhưng sự hút thuốc không phải như thoái quen khác. Nó ảnh hưởng đến thần kinh, tim – cã thân thể của họ. Có thể họ đã cố gắn nhiều lần trước đây để ngưng hút thuốc, hoạc có thể đây là lần đâu tiên lam. Điều chúng ta cần thiết là một kế hoạch bao trọn mọi khía cạnh của đời sống chúng ta.
Kế Hoạch Năm Ngày, tựa vào những lý thuyết tập thể và tâm lý, được lập ra để ủng hộ sự quyết định ngưng hút thuốc của quý vị hầu cho quý vị được thành công.  Trong chương trình này, quý vị sẽ tham dự một cuộc thể dục toàn bộ cho sức khỏe của thân thể, trí óc và tâm hồn. Sẽ có những ngày giờ khó khăn phía trước, nhưng chương trình này đuợc chế ra để giúp đỡ quý vị vượt qua những lúc căng thẵng và giảm bớt mõi một cơn ghiền. Sự thay đổi lớn trong đời sống này có thể thuộc về quý vị qua sự quyết tâm và sự lựa chọn đúng nơi.

Hãy chuẩn bị cho một đời sống tốt hơn. Quý vị có thể chọn sự không hút thuốc. Quý vị có thể đạt mục đích này được, nếu quý vị đặc tâm trí vào điều đó.
Có rất nhiều điều chương trình đã dạy chúng ta có thể làm, nhưng sau đây là 12 điều tóm tắc lại để quý vị có thể làm theo mỗi ngày để ngưng hút thuốc:
- “Tôi chọn không hút thuốc”
- Yêu cầu sự giúp đỡ của Ơn Trên
- Tôi sẽ uống nước lã và nước trái cây
- Hít thở sâu vô thường xuyên
- Thử thoát một phút
- Bao tay nước lạnh buổi sáng
- Ngủ đầy đủ
- Ăn uống cách thông minh
- Làm viếc với sự tiếc độ
- Đặt ta vô ghế người lái
- Theo sách nhỏ kiểm tra
- “Hệ Thống Bạn Thân”
Nếu quý vị chưa hiểu rõ ý nghĩa của những điều trên hoạc muốn học them, xin hãi tham dự chương trình này để biết và áp dụng nó đúng cách. Mỗi đêm có chiếu bộ phim tựa đề khác nhau, và có trình bày những kế hoạch khác nhau. Mỗi thành viên sẽ có một sách nhỏ để kiễm tra mình đã làm xong đến đâu.
Thuyết trình trên được chuyễn dich lại từ các tài liệu của chương trình Kế Hoạch Năm Ngày Để Ngưng Hút Thuốc, đang thực hiện tại Thánh Đương Garden Grove. Địa chỉ la 12702 Ninth Street, Garden Grove, CA 92840. Chỉ còn ba ngày nữa của chương trình này – Thứ Hai 22 Tháng Sáu, Thứ Ba 23 Tháng Sáu, và Thứ Năm 25 Tháng Sáu 2009, 7:00PM-8:30PM. Vậy xin quý vị chớ bỏ cơ hội này. Xin liên lạc đến Anh Joseph Nguyễn 714-381-6135 nếu cần chi tiếc thêm. Hiện tại, Ông Bác Sĩ J. Wayne McFarland đang về hưu ở Loma Linda, California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.