Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200600:00:00(Xem: 3093)

- NHẬT- CROATIA HUỀ 0-0

Các ủng hộ viên bóng tròn Nhật Bản tập trung ở sân Saitama Stadium để ủng hộ đội nhà trong trận World Cup 2006 giữa Nhật và Croatia tại Saitama, ngoaị ô Tokyo hôm 18-6. Trận đấu tại Nuremberg, Đức, cho kết quả huề 0-0. (AFP/Getty Images)

- NGÀY LỄ CHA, TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ

Các thân nhân tử sĩ và thiện nguyện viên đặt hoa hồng tươi nơi Bức Tường Tưởng Niệm Chiến Binh Cuộc Chiến VN trong Ngày Lễ Cha để tưởng nhớ những người cha tử trận và còn mất tích thời Cuộc Chiến VN hôm 18-6-2006 ở Washington. Hoa hồng đỏ để vinh danh tử sĩ, còn hoa hồng vàng để tưởng nhớ các chiến binh mất tích.

- SRI LANKA: BIỂU TÌNH VÌ HÒA BÌNH

Các nhà sư Sri Lanka biểu tình ôn hòa tại thủ đô Colombo để phản đối vụ thảm sát 64 hành khách đi xe buýt. Lại có thêm một quả mìn được nghi là của du kích Hổ Tamil đã phát nổ, giết 3 cảnh sát Sri Lanka, sau một ngày hải lục giao chiến làm hơn 50 người chết. (AFP/Getty Images)

- TIỆP: VẪN TRIỆT SẢN BẤT HỢP PHÁP

Bà Helena Ferencikova, 24, trái, cùng con trai là Nikolas, trong cuộc phỏng vấn ở Ostrava, Cộng Hòa Tiệp hôm 16-1-2006. Hàng chục phụ nữ sắc tộc Gypsy, trong đó có Ferencikova, đã bị các bệnh viện triệt sản bất hợp pháp -- một việc làm thường gặp ở thời cộng sản mà bây giờ nhiều nơi ở Tiệp vẫn áp dụng. Trong khối dân số 10.2 triệu của Tiệp, có khoảng 250,000 gốc Gypsy. Bộ Y Tế Tiệp hứa sẽ điều tra tình hình kỳ thị này.

- TIỀN DI DÂN GỬI VỀ GIÚP KINH TẾ MỄ

Tiền của di dân đang đồ về giúp kinh tế Mễ Tây Cơ. Như tại thị trấn Boye, Mexico hiện nay, từ trường học, nhà thờ, cho tới các đường phố lát gạch đều được xây bởi tiền dân Mễ từ Hoa Kỳ gửi về giúp. Năm ngoái, di dân Mễ gửi về tới số kỷ lục US$20 tỉ đô la (16 tỉ euros), theo tường trình của ngân hàng trung ương, và đó là nguồn tiền lớn nhất thu từ hải ngoại chỉ thua tiền xuất cảng dầu. Trong 4 tháng đầu năm nay, tiền gửi về Mễ tăng tới 7tỉ đô ( 5.5 tỉ euros), tức là tăng 25% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
HONG KONG - Vào ngày 19/08, trang mạng xã hội Twitter và Facebook tuyên bố đang cản phá chiến dịch xuyên tạc thông tin chống lại phong trào dân chủ Hong Kong của Trung Cộng.
HONG KONG - Truyền thông đưa tin: Simon Cheng là dân Hong Kong, nhân viên của tòa lãnh sự Anh, mất tích từ ngày 8-8.
DAMASCUS - Lực lượng đối lập Syria đã rút khỏi thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, sâu trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy tại tỉnh Idblib.
TEHRAN - Viên chức cao cấp Iran tuyên bố: không bao giờ nên ký kết thỏa thuận nguyên tử quốc tế mà nay Washington đơn phương giải kết.
LONDON - Thủ Tướng Anh tuyên bố với Liên Âu vào ngày 20/08 “Dự kiến lưới chắn tại biên giới Ireland trong thỏa thuận Brexit phải loại bỏ, vì là phi dân chủ và không thực tế”.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tố cáo vụ bắn phi đạn tầm trung từ bờ tây Hoa Kỳ ngày 18-8 là gây bất ổn
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 20/08, quân cảnh Brazil loan báo đã vô hiệu hóa tay súng uy hiếp 1 số hành khách trên xe bus.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng
HONG KONG - Phong trào tranh đấu vì mở rộng tự do dân chủ Hong Kong loan báo hôm Thứ Hai 19/08: đã đến lúc để chính quyền đặc khu đáp ứng các yêu sách của quần chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.