Hôm nay,  

Sinh Nhật, Quản Chế

20/06/200600:00:00(Xem: 2501)

Các thành viên của Liên Đoàn Quóc Gia Miến Điện Vì Dân Chủ (NLD) đã tới trước bộ chỉ huy NLD ở Yangon, làm lễ mừng sinh nhật lãnh tụ Aung San Suu Kyi và hô khẩu hiệu đòi trả tự do cho bà (ảnh).

Bà Suu Kyi vừa tròn 61 tuổi, vẫn còn bị quản chế theo lệnh nhà nước quân phiệt Miến.

Khoảng 300 người ủng hộ bà đã làm buổi lễ theo nghi thức Phật Giáo cầu nguyện cho bà, gần ngôi nhà ở Yangon của bà, nơi bà có 10 năm trong 17 năm qua bị quản thúc sau rào kẽm gai và cô lập với thế giới bên ngoài.

Các thành viên NLD đã làm lễ phóng sinh chim bồ câu và thả 100 bong bóng màu ở bản doanh của NLD, trong khi 200 cảnh sát thường phục vây quanh, theo dõi.

Ngày sinh nhật của bà cũng được quốc tế chú ý, với Thủ Tướng Anh Tony Blair nói là ông “thất vọng cay đắng” khi bà phải thêm 1 năm nữa bị quản chế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.