Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200300:00:00(Xem: 6411)
NAM HÀN MỪNG 58 NĂM THOÁT ÁCH THỰC DÂN NHẬT
Các sinh viên Nam Hàn đã mang theo các hình nộm trong cuộc diễn hành nơi phố chính Seoul hôm 15-8-2003 để ăn mừng ngày Triều Tiên được giải phóng khỏi cai trị của thực dân Nhật Bản hồi 58 năm về trước.

SINH VIÊN NEPAL BIỂU TÌNH, CHỐNG NHÀ VUA
Các sinh viên Nepal hôm thứ sáu biểu tình, mang cờ và biểu ngữ trong khi hô khẩu hiệu chống lại vương triều Hoàng Đế Gianendra tại Kathmandu. Khoảng 10,000 sinh viên và nhà hoạt động chính trị đã biểu tình, đòi công khai báo cáo các tài sản của nhà vua.

NHẠC SĨ ANH LÃNH GIẢI ĐỨC
Nhạc sĩ Anh Quốc Craig David đã được trao tặng giải thưởng âm nhạc Đức Quốc ‘Comet 2003’ về lĩnh vực ‘Băng video Quốc Tế’ tại Cologne, Đức Quôác hôm thứ sáu 15-8-2003. Nhạc sĩ Úc Châu Dannii Minogue là người trao giải thưởng.

VIỄN THÔNG TRUNG QUỐC TĂNG ÀO ẠT


Các công ty viễn thông đang mau chóng phát triển về tích sản và trở thành các đại gia Trung Quốc, theo danh sách mới đưa ra của 100 công ty lớn nhất Trung Quốc in trên Tạp Chí Fortune. Trong 13 hãng mới vào danh sách, có 8 hãng liên hệ tới viễn thông, gồm 4 hãng cung cấp dịch vụ, 3 hãng sản xuất phone và 1 hãng làm loại phone trùm đầu.

THƯƠNG ƯỚC TỰ DO MẬU DỊCH NHẬT MỄ: KÝ THÁNG 10
Nhật và Mễ Tây Cơ đã đồng ý tăng tốc thương thuyết về tự do mậu dịch để kịp cho hạn chót là tháng 10 phải hoàn tất bản thương ước tự do Nhật-Mễ. Các viên chức mậu dịch hai nước kết luận như thế sau 5 ngày hội nghị mậu dịch ở Tokyo. Tuy nhein vẫn còn vài điểm bất đồng: Nhật đòi miễn sản phẩm thịt heo và da thú trong bản thương ước để bảo vệ kỹ nghệ nội địa, trong khi Mễ chỉ muốn xóa hoàn toàn thuế quan trong 10 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Gần 600 giống cây hoang dã đã biến mất trong 250 năm qua. Con số này là tuyệt chủng, không là ước lượng. Nó lớn gấp đôi số chim chóc, động vật có vú và lưỡng cư đã mất giống cùng trong thời gian, theo 1 công trình khảo sát khoa học.
OTTAWA - Từ đầu năm 2021, sản phẩm nhựa dùng 1 lần sẽ bị cấm tại Canada, theo loan báo của Thủ Tướng Justin Trudeau.
MOSCOW - Trong tháng qua, TT Trump tuyên bố: định gặp nguyên thủ Nga tại hội nghị Osaka cuối Tháng 6.
MBANZA NGUNGU - Nước Cộng Hòa Congo đang đối diện nhiều thách thức, gồm dịch bệnh Ebola tại miền đông, bầu cử bê trễ đang được điều tra, trong khi hiện tượng phạm nhân chết trong tù thường xuyên bị bỏ qua.
LONDON - Ông Altaf Hussain 65 tuổi, nhà sáng lập MQM, chính đảng lớn nhất Pakistan, tự lưu vong, vừa bị bắt tại vương quốc UK.
TEHRAN - Trong lúc căng thẳng tiếp diễn giữa Hoa Kỳ và Iran, thương gia Lebanon Nizar Zakka (thường trú nhân Hoa Kỳ) được trả tự do từ Iran đã đến Beirut sau gần 4 năm tù.
BANGKOK - 1 thuyền đánh cá trôi giạt tới bờ đảo Rawi của miền nam Thái Lan với 64 người Rohingya, gồm 31 phụ nữ và 5 trẻ em.
SEOUL - Các cơ quan chính quyền Nam Hàn không thể xác nhận Kim Jong-nam- người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Bắc Hàn- là nguồn tin của tình báo Hoa Kỳ (CIA).
HONG KONG - Quan sát viên nhận xét: dân Hong Kong ý thức được đề luật dẫn độ của nhà cầm quyền thân Beijing là mối đe dọa bản chống lại cách sống tại đặc khu. Vì thế, nỗi sợ mất tự do đưa 1 triệu người xuống đường cuối tuần qua.
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết: các biện pháp hạn chế di dân xâm nhập biên giới nam Hoa Kỳ đã thỏa thuận với chính quyền Trump sẽ được lượng giá sau 45 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.