Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/04/200200:00:00(Xem: 5534)
MÃ LAI LẬP KHU GIẢI TRÍ, CHỦ ĐỀ HOLLYWOOD
Tiểu bang Johor, phía Nam Mã Lai, nơi giáp biên với Singapore, dự định lập 1 khu giải trí 2.2 tỉ đô với chủ đề các phim Hollywood trong 1 hợp tác với công ty Hoa Kỳ Universal Studios. Khu giải trí này sẽ rộng 800 mẫu Tây (tức 1,800 mẫu acres). Chủ đề sẽ là các phim nổi tiếng như ET, Men In Black và Jurassic Park. Đối tượng sẽ là thu hút du khách vùng Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc và Trung Đông.

HITACHI LỖ THÊ THẢM NĂM 2001
Công ty điện tử Hitachi, nổi tiếng với các loại máy ảnh và máy thu hình, vừa loan báo lỗ thê thảm trong tài khóa 2001, vừa kết thúc ngày 31-3-2002, với tổng mức lỗ là 483.84 tỉ đồng yen. Bi thảm là, một năm trước đó, Hitachi thu lời trong tài khóa trước đó là 104.38 tỉ đồng yen. Lý do lỗ vì tình hình suy thoaí toàn cầu.

NAM HÀN BỐ RÁP CÁC TRANG WEB XÚI TỰ TỬ
Nam Hàn đang tung ra cuộc bố ráp các trang web khuyến khích người tự tử. Cuộc bố ráp này khởi động từ thứ hai và sẽ kết thúc ngày 21-5-2002. Cảnh sát cho biết hiện có khoảng 10 trường hợp tự tử, hay là được trợ giúp tự tử, kể từ tháng 12, có liên hệ tới các trang web khuyến khích tự tử. Khoảng 47 triệu người đang sống ở Nam Han, và tới 57% dân số đang sử dụng Internet ít nhất một lần mỗi tháng. Dân Nam Hàn trung bình dùng Internet 12 giờ mỗi tuần. Tích cực nhất là nhóm tuổi từ 7 tới 19.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.