Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200100:00:00(Xem: 5651)
NGƯỜI THỨ NHÌ TRÚNG ĐỘC VI TRÙNG BỆNH THAN
BOCA RATON - Vi trùng Anthrax đã được tìm thấy tại 1 cư dân Florida thứ nhì, mà danh tánh không được tiết lộ. Cơ quan y tế cũng không cho biết tên bệnh viện đang cứu chữa nạn nhân. Đồng nghiệp của người này đã chết trong tuần qua vì độc chất Anthrax, và là nạn nhân đầu tiên chết vì Anthrax tại Hoa Kỳ trong 25 năm qua. Ông Tim O'Conner, phát ngôn viên Sở Y Tế Florida, nói : chưa có bằng chứng rằng 2 người bị trúng độc Anthrax là nạn nhân của khủng bố. Bệnh nhân đã chết là ông Stevens, 63 tuổi, trưởng ban ảnh của tạp chí The Sun. Trụ sở của báo The Sun đã đóng cửa để chuyên viên y tế khảo sát. Trong toàn thế kỉ 20, khắp Hoa Kỳ chỉ có 18 vụ trúng độc Anthrax qua đường hô hấp, gần đây nhất ở California năm 1976. Ở Florida, vụ gần đây nhất xẩy ra năm 1974.


Ý: 2 PHI CƠ ĐỤNG NHAU, 114 NGƯỜI CHẾT
MILAN - Ít nhất 114 người thiệt mạng trong tai nạn phi cơ của hãng hàng không SAS, mà các chính phủ Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch có 50 % cổ phần.


Bộ Nội Vụ Italy nguyên nhân của tai nạn tại phi trường Linate là 2 yếu tố : sai lầm của con người và điều kiện thời tiết xấu.
Chiếc phản lực cơ MD-87 tông trúng 1 phi cơ Cessna trong lúc phóng mình trên phi đạo lúc 8 giờ 15 phút sáng nay, trước khi ủi vào nhà kho hành lý và bốc cháy.
Trên chiếc Cessna có 2 phi công người Đức và 2 hành khách người Italy. Các đội cứu nạn tới ngay, nhưng không thể cứu thoát một ai. Phi trường Lianate ở ngoại ô thành phố Milan.


HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL VẪN VỮNG VÀNG
Michael Dell, tổng giám đốc của công ty sản xuất máy điện toán cá nhân lớn nhất thế giới, cho biết là hãng Dell không lo sợ gì trước tình hình hai hãng đối thủ lớn nhất, Hewlett-Packard và Compaq Computer Corp., vừa mới sáp nhập. Trong khi hãng nào cũng cảnh báo về lợi nhuận đang suy giảm, thì hãng Dell tuần trước nói là không cần đổi mức dự báo lợi nhuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Tin nổi lên tuần này cho hay 132 làng thuộc tỉnh bang Uttarrakhand chân núi Mimalaya không sinh con gái trong 3 tháng qua, gây kinh hoảng trong công luận khiến chính quyền Ấn Độ điều tra.
KABUL - Vào ngày 25/07, ít nhất 15 người chết trong 3 vụ nổ liên tiếp tại thủ đô Afghanistan. Bom từ tính đặt bên hông xe bus nổ trước, quyết tử đánh bom gần nơi đo, và sau là xe bom điều khiển nổ từ xa.
SEOUL - Bắc Hàn bắn ra biển 2 phi đạn tầm ngắn hồi sáng sớm Thứ Năm 25/07. Bộ tổng tham mưu Nam Hàn đưa tin: 1 phi đạn bay xa 690 kilomet, có thể là 1 thiết kế mới.
BEIJING - Bà Li Yanxia 54 tuổi, có thời gian nổi tiếng từ thiện, nuôi 118 trẻ mồ côi, vừa bị tuyên án 20 năm tù vào ngày 24/07.
Công ty chế tạo xe hơi Nissan đang cắt giảm 12,500 việc làm hay khoảng 9% lực lượng nhân công trên toàn cầu của họ để tiết kiệm các phí tổn và đạt được sự đảo ngược giữa lúc lợi nhuận sút giảm, theo công ty chế tạo xe hơi Nhật Bản cho biết hôm Thứ Năm.
PARIS - Cục khí tượng Pháp loan báo thành phố Bordeaux ghi nhiệt độ trong ngày 24/07 nóng kỷ lục 41.2 độ C. Kỷ lục năm 2003 là 40.7 độ C.
LONDON - Vào ngày 24/07, Thủ Tướng Theresa May đọc diễn văn từ giã tại văn phòng chính phủ số 10 đường Downing, chúc người kế nhiệm mọi may mắn, thuận lợi.
MOSCOW - Vào ngày 24/07, ông Alexei Navalny, lãnh tụ đối lập, đã bị bắt sau 1 cuộc biểu tình lớn.
TEHRAN - Thủy thủ đoàn của tàu Steno Impero bị Iran bắt hôm Thứ Sáu 19/06 đã được chủ nhân tiếp xúc vào hôm Thứ Ba 23/07.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức Syria đưa tin: Vào sáng sớm ngày 24/07, các vị trí quân sự tại miền nam, gần cao nguyên Golan, bị bắn bằng phi đạn Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.