Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/03/200300:00:00(Xem: 5897)
A PHÚ HÃN: SÚNG CỐI BẮN VÀO LÍNH MỸ
BAGRAM - Đạn súng cối bắn tới gần căn cứ Bagram hồi sáng sớm hôm thứ sáu, không gây thương vong. Tin quân sự cho biết đạn súng cối nổ cách chòi canh phía bắc căn cứ không quân Bagram - căn cứ này bị pháo kich bằng hỏa tiễn và súng cối hầu như hàng ngày. Trong 1 diễn biến khác, binh lính Mỹ đưa 1 trẻ em 4 tuổi bị bệnh viêm màng óc về căn cứ chữa trị - bệnh tình cậu bé này là nguy kịch.

THANH TRA LHQ THĂM CỔ THÀNH BABYLON
Các chuyên gia giải giới Liên Hiệp Quốc đã tới du ngoạn ở cổ thành Babylon, khoảng 100km phía Đông Nam Baghdad hôm 7-3-2003, trong khi được nghỉ xã hơi giữa chiến dịch thanh tra giải giới. Babylon là thành phố cổ, là bối cảnh của nhiều chuyện kể trong Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước, là nơi có giá trị quý giá về mặt văn hóa và lịch sử đối với cả Do Thái Giáo, Thiên Chúa Giáo La Mã, Tin Lành, Anh Giáo...

TUẦN LỄ THỜI TRANG THƯỢNG HẢI
Các thanh niên Trung Quốc tha hồ ngẩn ngơ trước cuộc triển lãm đồ lót phụ nữ, trong Tuần Lễ Thời Trang Thượng Hải hôm 7-3-2003. Một thời là những đồ cấm trong xã hội cộng sản, khi giới lao động được đề cao, và sách bác Mao là chuẩn mực duy nhất, bây giờ thì đủ thứ trang phục này đang được các thiếu nữ Trung hoa ưa chuộng.

THỬ DÙNG NGƯỜI MÁY ĐỂ CHẨN BỆNH


Một bác sĩ người máy, gọi tên là “Companion” (Kẻ Đồng Hành) hiện đang được dùng thử tại một bệnh viện ở Calabasas, California. Người máy robot này có gắn một ống kính và màn hình TV, chế tạo bởi InTouch Health Inc., hoạt động chủ yếu như hình thức điện thoại video di động để cho bệnh nhân và các bác sĩ truyền thông nhau. Một chuyên gia y tế hướng dẫn robot khi máy này tương giao với bệnh nhân.

NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG BIỂU TÌNH
Các nhân viên ngân hàng biểu tình ở Montevideo trong khi có một hội nghị gọi là AEBU, một buổi họp giữa các nhân viên ngân hàng hôm 7-3 sau khi nhân viên của Banco de Credito quyết định dọn ra khỏi tòa nhà bản doanh của ngân hàng này, mà họ trước đó đã chiếm ngụ từ 1-3. Banco de Credito bị đóng cửa vì thiếu vốn điều hành, nên 700 nhân viên sẽ phải mất việc.

8 VỊ DÂN CỬ MỸ THĂM CUBA, TÌM HIỂU
Philip Peters, thuộc Viện Lexington Institute, nói với 1 phóng viên ở 1 khách sạn Havana, sau khi vào Cuba với 8 vị dân cử Hoa Kỳ hôm thứ sáu 7-3-2003. Nhóm 8 vị dân cử Mỹ này đang hoạt động nới mở lệnh hạn chế của Mỹ về mậu dịch, tới đây trong chuyến đi 5 ngày để hiểu rõ hơn về chính trị và kinh tế Cuba.

6,000 Y TÁ ĐÌNH CÔNG, ĐÒI TĂNG LƯƠNG
Các phụ tá điều dưỡng rời Bệnh Viện Escuela để diễn hành tới Casa Presidential để đòi tăng lương ở Tegucigalpa, Honduras, hôm thuứ sáu. Khoảng 6,000 phụ tá điều dưỡng đã đình công từ 12 ngày nay, làm tê liệt hệ thống y tế công cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.