Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/08/199900:00:00(Xem: 6311)
SẮP ĐƯA MIR VỀ QUẢ ĐẤT
Thế là kết thúc một huyền thoại trạm không gian Mir: Nga sẽ bắt đầu đưa Mir về lại cuối tháng này sau 13 năm bay trên quỹ đạo và hơn một tá du khách nước ngoài. Nhân viên kiểm soát không lưu Pháp, làm việc tại Trung Tâm Không Hành Nga trong khi một phi hành gia Pháp đang trên trạm Mir, đã bắt đầu giúp các đồng nghiệp Nga trong phòng nghiên cứu không gian.

Ý GIÚP CUBA CỨU NGUY PHỐ CỔ
Ý Đại Lợi đã ký một hợp đồng tuần trước để giúp Cuba sửa chữa, ngăn ngừa cơ nguy sụp đổ các cao ốc trong khu phố Cổ Havana và xây lại một bệnh viện tỉnh. Khoảng 600,000 đô la sẽ dùng tân trang các cao ốc cũ và mua các dụng cụ cho các đội cứu cấp trong trường hợp các khu nhà cổ bị sập. Dưới hướng dẫn của Eusebio Leal, sử gia chính thức của thủ đô Havana, thành phố sẽ được chuyển hóa trong một dự án tân trang lớn hơn.

BIỂU TÌNH ĐÒI QUÂN MỄ RÚT LUI
Hàng trăm người ủng hộ và quân nổi dậy Zapatista bịt mặt đã diễn hành vào thị trấn cao nguyên Altamirano tại tiểu bang Chiapas, Mễ Tây Cơ, hôm Thứ Năm 25.8, đòi hỏi quân Mễ rút khỏi các thị trấn thổ dân trong tiểu bang, và phản đối việc xây cất một con đường trong vùng rừng núi phía Nam, mà họ cho là sẽ đưa quân đội tới gần khu quân nổi dậy hơn.

THỦY THỦ LỖ MA NI XUỐNG ĐƯỜNG
Công đoàn hàng hải giao thương Lỗ Ma Ni đã xuống đường phản đối nhà nước hôm Thứ Năm vì tranh chấp lương bổng và đòi bỏ cấm vận đối với Nam Tư, lệnh cấm vận này đã ngăn cản việc chở hàng đường thủy trên Sông Danube Lỗ Ma Ni.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.