Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200200:00:00(Xem: 5557)
LỠ LỜI, PHẢI RÚT LẠI
Bà Jane Swift, quyền Thống đốc tiểu bang Massachusetts, đã diễn thuyết trong bữa tiếp tân của Hội Đồng The New England và các lãnh tụ kinh doanh khác tại Boston hôm thứ sáu.
Bà Swift đã rút lại lời nhận xét trước đó lỡ lời nói là có "những người đầy quyền lực" đang tìm cách buộc bà tránh ra một bên, để cho chủ tịch ủy ban Thế Vận Mùa Đông Mitt Romney thay mặt cho Đảng Cộng Hòa tranh ghế Thống Đốc.

TUỔI TRẺ MỸ RỦ NHAU LÀM THIỆN NGUYỆN
Giám Đốc John Bridgeland, của tổ chức thiện nguyện USA Freedom Corps, đã đón chaò những người tham dự trong buổi Đối Thoại Toàn Quốc của tổ chức thiện nguyện 4H về phát triển tuổi trẻ hôm thứ sáu tại Arlington, VA. Bridgeland sẽ nhận một "chi phiếu" cho hơn 1.3 triệu giờ làm việc được cam kết bởi trẻ em và người thành niên giành cho chiến dịch thiện nguyện toàn quốc của 4H.

BOM RỚT NỬA THẾ KỶ, VẪN CHƯA NỔ
Các chuyên viên gỡ bom đã tìm cách gỡ một quả bom Mỹ chưa nổ từ thời Thế Chiến 2 hôm thứ sáu ở Nantes, Pháp. Quả bom này nặng 500 kílô, chiều dài 1.2 mét được khám phá tại 1 nơi đang xây nhà đầu tuần này.

ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Cô Mirjam Keil cầm đồng cắc 1-Mark của Đức cuối cùng của cô hôm thứ tư 27-2-2002. Cô chỉ có thể xài nó hạn chót là thứ năm 28-2. Thứ năm là ngày cuối mà tiền Mark của Đức còn xài được, và sau đó thì chỉ còn tiền Euro xài chung cho 9 nước Liên Âu. Tờ giấy dán trên đồng cắc ghi chữ "cuối cùng."

NHẬT: THẤT NGHIỆP GIẢM LẦN ĐẦU TRONG 11 THÁNG
Tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản là 5.3% trong tháng giêng, ghi dấu lần đầu giảm sút trong 11 tháng, nhưng chính phủ cảnh cáo là điều kiện nhân dụng vẫn còn bi đát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.