Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200200:00:00(Xem: 5513)
LỠ LỜI, PHẢI RÚT LẠI
Bà Jane Swift, quyền Thống đốc tiểu bang Massachusetts, đã diễn thuyết trong bữa tiếp tân của Hội Đồng The New England và các lãnh tụ kinh doanh khác tại Boston hôm thứ sáu.
Bà Swift đã rút lại lời nhận xét trước đó lỡ lời nói là có "những người đầy quyền lực" đang tìm cách buộc bà tránh ra một bên, để cho chủ tịch ủy ban Thế Vận Mùa Đông Mitt Romney thay mặt cho Đảng Cộng Hòa tranh ghế Thống Đốc.

TUỔI TRẺ MỸ RỦ NHAU LÀM THIỆN NGUYỆN
Giám Đốc John Bridgeland, của tổ chức thiện nguyện USA Freedom Corps, đã đón chaò những người tham dự trong buổi Đối Thoại Toàn Quốc của tổ chức thiện nguyện 4H về phát triển tuổi trẻ hôm thứ sáu tại Arlington, VA. Bridgeland sẽ nhận một "chi phiếu" cho hơn 1.3 triệu giờ làm việc được cam kết bởi trẻ em và người thành niên giành cho chiến dịch thiện nguyện toàn quốc của 4H.

BOM RỚT NỬA THẾ KỶ, VẪN CHƯA NỔ
Các chuyên viên gỡ bom đã tìm cách gỡ một quả bom Mỹ chưa nổ từ thời Thế Chiến 2 hôm thứ sáu ở Nantes, Pháp. Quả bom này nặng 500 kílô, chiều dài 1.2 mét được khám phá tại 1 nơi đang xây nhà đầu tuần này.

ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Cô Mirjam Keil cầm đồng cắc 1-Mark của Đức cuối cùng của cô hôm thứ tư 27-2-2002. Cô chỉ có thể xài nó hạn chót là thứ năm 28-2. Thứ năm là ngày cuối mà tiền Mark của Đức còn xài được, và sau đó thì chỉ còn tiền Euro xài chung cho 9 nước Liên Âu. Tờ giấy dán trên đồng cắc ghi chữ "cuối cùng."

NHẬT: THẤT NGHIỆP GIẢM LẦN ĐẦU TRONG 11 THÁNG
Tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản là 5.3% trong tháng giêng, ghi dấu lần đầu giảm sút trong 11 tháng, nhưng chính phủ cảnh cáo là điều kiện nhân dụng vẫn còn bi đát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
TAIPEI - Phe cứng rắn chủ trương Taiwan độc lập định tổ chức đảng mới để chống lại TT Tsai.
BEIJING - Giới phân tích dự báo Trung Cộng chi 218 tỉ MK từ nay đến 2025 về phát triển hệ thống viễn thông di động thế hệ mới 5G.
WASHINGTON - Nhiều doanh nghiệp Trung Cộng bị Hoa Kỳ tố cáo giúp Iran luồn lách trừng phạt, Trung Cộng phản đối.
TEHRAN - Lên tiếng tại phái bộ Iran tại New York vào ngày 18/07, ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Saudi Arabia, chứ không phải Iran, chịu trách nhiệm về bất ổn trong vùng, và lên án chính quyền Trump giả mù trước các hành động quấy rối của vương triều Riyadh.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
GENEVA - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO loan báo: dịch Ebola tại Congo là khẩn cấp y tế, và là quan ngại quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.