Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200300:00:00(Xem: 5628)
1 LÍNH MỸ BỊ BẮN TRONG KHI ĐI TUẦN
BAGHDAD - Một binh sĩ Hoa Kỳ bị bắn tử thương trong luc tuần tiễu ở miền trung Iraq hồi sáng sớm Thứ 3. Phát ngôn viên Quân Đoàn 5 cho biết vụ rình bắn xẩy ra ở thị trấn Balad, 55 cây số phía bắc thủ đô Baghdad, trong vùng trach nhiệm của sư đoàn 4 BB Hoa Kỳ. Cac chi tiết chưa được thông báo.

PHONE DI ĐỘNG BÁN ÀO ẠT
Trong khi chưa có bao nhiêu dân Việt có khả năng sử dụng phone di động, thì thương vụ của kỹ nghệ này lại bùng nổ toàn cầu về khu vực thay thế các kiểu phone lỗi thời. Thương vụ phone di động toàn cầu tăng 18% trong quý 1 nhờ nhu cầu thay phone. Khoảng 112.7 triệu phone bán trong quý này, với Nokia dẫn đầu 35% thị phần toàn cầu với 39.5 triệu phone bán ra. Nhu cầu thay phone sẽ tăng thêm trong năm 2003, khi các hãng tung ra loại phone có chức năng camera chụp ảnh nữa.

XE LỬA PARIS LẠI TÊ LIỆT


Một phụ nữ dừng xe đạp nhìn, nơi trạm xe lửa Paris trống trơn hôm 3-6-2003 trong cuộc đình công toàn quốc một ngày nhằm chống cải tổ hưu bổng. Các khu vực công đã tê liệt ở nhiều phần Âu Châu hôm thứ ba, tẹä hại nhất ở Pháp và Áo, và đỡ hơn tại Đức và Ý. Riêng ở Pháp, đây là cuộc đình công thứ nhì toàn quốc Pháp trong vòng 3 tuần, làm tê liệt xe lửa, hủy bỏ hầu hết các chuyến bay quốc tế và đóng cửa trường.

NGHỆ SĨ BIỂU TƯỢNG NEW YORK"
Dù mưa hay nắng, chàng nghệ sĩ đó vẫn đứng ở Times Square giữa New York, khảy đàn guitar và hát nhạc dân ca Mỹ. Chàng kể như trần truồng 95%, chỉ trừ đội chiếc nón rộng vành, mang đôi giày cao bồi, và mặc chiếc quần lót bó sát -- đôi khi quần lót này có kẻ khẩu hiệu chính trị, như tháng trước là kẻ câu “Đả đảo Saddam.” Nghệ sĩ Robert Burck đứng trình diễn như thế ở đây đã nhiều năm, kiếm trung bình tiền thương du khách cho là từ 700 tới 1,000 đô mỗi ngày, và tự nhận là “nghệ sĩ được đón mừng nhất mọi thời” cũng như tin rằng ông đã trở thành biểu tượng của New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.