Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/12/200300:00:00(Xem: 6028)
LỄ HỘI ĐUA LẠC ĐÀ Ở SA MẠC
Cuộc đua lạc đà hôm thứ hai 29-12 trong International Camel Marathon lần thứ 5, với hơn 50 lạc đà tham dự trong một phần của Lễ Hội Sahara Quốc Tế lần thứ 36, kéo dài từ 27 tới 30 tháng 12. Lễ hội này tổ chức tại thị trấn Douz, cách 600 kilômét phía Nam của Tunis, thu húy cả dân địa phương và du khách trong lễ hội văn hóa đầy di sản của các dân tộc vùng sa mạc.

PHONE DI ĐỘNG BỒ ĐÀO NHA: 58.5 TRIỆU LỜI NHẮN 2 NGÀY
Những người sử dụng phone di động Bồ Đào Nha đã gửi đi 58.5 triệu lời nhắn bằng chữ qua phone trong hai ngày: trước và trong Giáng Sinh, gần như 6 lời nhắn cho mỗi người trong nước này, theo tường trình của ba hãng phone lớn.

INDONESIA: THU HỒI CẢ ĐỒ HỘP THỊT BÒ MỸ


Thanh tra Sở Kiểm Dịch Thực Phẩm Indonesia khảo sát các sản phẩm thịt bò nhập cảng từ Hoa Kỳ trong khi khảo sát tại một siêu thị ở Jakarta hôm thứ hai. Nhà nước Indonesia đã ra lệnh các tiệm phải thu hồi tất cả sản phẩm thịt bò Mỹ, vì sợ bệnh bò điên.

DÂN NHẬT RA PHỐ MUA SẮM
Dân chúng Nhật Bản ra chật phố để mua sắm cho Lễ Tân Niên Dương Lịch tại khu phố thương mại Ameyoko ở Tokyo hôm 28-12-2003. Dân chúng Nhật đã tràn ra phố mua sắm để hưởng lợi khi các tiệm bán phá giá mừng lễ.

BANGLADESH: HÀNH HƯƠNG LỄ HỘI HỒI GIÁO
Các tín đồ hành hương Bangladesh chật khắp một xe lửa sau một lễ hội ba ngày của Hồi Giáo tại Tongi, khoảng 25 kilômét phía bắc Dhaka, Bangladesh hôm thứ hai 29-12-2003. Có hơn 3 triệu tín đồ Hồi Giáo đã tới cầu nguyện cho hòa bình tại một trong những lễ hội lớn nhất của Hồi Giáo trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.