Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200100:00:00(Xem: 5075)
HUNG THỦ GIẾT BÀ DE KLERK RA TÒA
CAPE TOWN, Nam Phi - Nghi can Luyanda Mboniswa, 21 tuổi, nhân viên an ninh, hôm thứ hai ra toà về tội ám sát bà Marike de Klerk, 64 tuổi, vợ cũ của ông De Klerk, nhà lãnh đạo da trắng cuối cùng của Nam Phi. Xác của bà Marike được phát giác trong căn hộ của bà ở phiá bắc thành phố Cape Town hôm chủ nhật 4-12, với vết đâm sau lưng, và bị xiết cổ. Hai ngày sau, cảnh sát bắt được Mboniswa ở khu định cư Khayelitsha, ven Cape Town. Báo chí địa phương dự đoán nạn nhân bị giết trong 1 vụ trộm tài sản. Bà Marike de Klerk, ly dị ông Klerk năm 1998, đã được an táng hôm Thứ 7. Năm ngoái, 21,000 người Nam Phi bị giết vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

QUẬN CHÚA SOPHIE RỜI BỆNH VIỆN
LONDON - Quận chuá Sophie, vợ của Thái Tử út nước Anh, đã rời bệnh viện hôm thứ hai. Sophie nằm bệnh viện 4 ngày sau cuộc giải phẫu trục bào thai phát triển ngoài dạ con. Nàng đã vẫy tay chào đáp lễ công chúng. Được Thái Tử Edward dìu một bên, Sophie tay ôm bó hoa được các y tá tặng. Phát ngôn viên Điện Buckingham cho biết các bác sĩ điều trị thông báo rằng cuộc điều trị đã xong để quận chuá trở về dưỡng sức ở Bagshot, cách thủ đô 30 dặm.

XE LỬA AMTRAK CÁN CHẾT 3 THIẾU NIÊN
FAIRLESS HILLS, Pennsylvania - Đoàn xe lửa Amtrak Acela, chạy với tốc độ 100 dặm/giờ trên 1 đoạn đường cong tại 1 khu kỹ nghệ ven thành phố Philadelphia, hôm chủ nhật cán chết 3 thiếu niên đang đi bộ trên thiết lộ, quay lưng về phiá đoàn xe đang phóng tới.
Tin cảnh sát cho biết lúc ấy có 5 thiếu niên đang vượt qua đường xe lửa.
Người lái tàu nhìn thấy họ, nhưng không thể ngừng đoàn tàu.
Tử thương là 3 thiếu niên 14, 15 và 19 tuổi.
Bà Karen Dunn, phát ngôn viên của Amtrak, nói "chỉ nghe báo cáo như vậy, và tai nạn xẩy ra vào lúc 3 giờ 45 phút chiều chủ nhật, tại địa phận Morrisville, cách Philadelphia 25 dặm".
Amtrak cung cấp dịch vụ tốc hành giữa Boston và thủ đô Washington, đoàn tàu Acela có thể đạt tốc độ 150 dặm/giờ.

HỒNG KÔNG ĐỐT PHÁO BÔNG, HY VỌNG THU HÚT DU KHÁCH
HONGKONG - Tối qua, Hongkong đốt pháo bông rực trời phiá trên cảng Victoria và dưới nước là 1 chiếc thuyền tam bản cổ truyền trang trí đèn hoa rực rỡ.


Cảnh trí vui mắt bất ngờ này làm tốn quỹ của Sở Du Lịch Hongkong 1 triệu 30,000 MK chỉ trong 5 phút. Ngoài ra, mặc dù trời mưa lạnh, hàng trăm người ra đường ngắm nhìn các toà nhà chọc trời hai bên cảng thắp sáng các giây đèn trang trí.
Trong số du khách, còn có 200 đại biểu của các công ty du lịch từ 18 quốc gia.
Những trang trí này được duy trì 3 tháng, t72 nay cho đến Tết âm lịch, nhằm trung tuần Tháng 2-2002.
Hội Đồng Du Lịch Hongkong dự báo tỉ lệ phát triển của kỹ nghệ du lịch địa phương là từ 0% đêm 7.8%.

TT BUSH ĐỌC TRUYỆN GIÁNG SINH CHO TRẺ EM
TT Hoa Kỳ và phu nhân đã tặng quà tại cuộc hoà nhạc ở toà nhà của Viện Bảo Tàng Quốc Gia. Sau đó, ông Bush và phu nhân Laura đã góp tiếng hát với các ngôi sao Tony Bennett, Charlotte Churh và Reba McIntyre trong các nhạc khúc Giáng Sinh. Nhân dịp này, TT Bush chúc mừng gia đình các nạn nhân biến cố 11-9 và thương binh tử sĩ trong chiến dịch Afghanistan tìm thấy bình an và hi vọng trong muà Lễ cuối năm. Ông và phu nhân gửi đến toàn dân lời chúc mừng Giáng Sinh, và cầu xin Thuợng Đế tiếp tục quan phòng nước Mỹ. Hôm thứ hai 10-12, TT Bush và phu nhân đọc cuốn "Ông Già Nô En Viếng Thăm" của Clement Moore cho các học trò Trường Tiểu Học Hoffman Boston tại Phòng Phía Đông Bạch Ốc.

PHIM HOLLYWOOD ĐỤNG CHẠM ẤN GIÁO, BỊ CHỐNG
Các đảng viên Đảng Ấn Giáo Shiv Sena cực đoan đã hô khẩu hiệu chống kỹ nghệ điện ảnh Hollywood trong cuộc biểu tình ở New Delhi hôm thứ hai, chống việc chiếu phim "Tomb Raider" của Lara Croft. Đảng này nói là phim đã ma quỷ hóa vị thần Ấn Giáo mặt khỉ Hanuman như kẻ dữ tấn công 1 phụ nữ và đòi cắt bỏ cảnh đó ra khỏi phim vì đã đụng tới tôn giaó của họ.

VENEZUELA TỔNG ĐÌNH CÔNG MỘT NGÀY
Một cậu bé ngồi bên các cửa tiệm đóng cửa tại Caracas trong cuộc đình công toàn quốc hôm 10-12. Trường họp, cửa tiệm, văn phòng và nhà băng khắp Venezuela đã đóng cửa trong cuộc tổng đình công một ngày kêu gọi bởi các tổ chức kinh doanh và lao động để chống TT Hugo Chavez và chính sách thiên tả của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.