Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/03/200600:00:00(Xem: 7464)
- BẮC KINH XÂY RÁO RIẾT CHO THẾ VẬN 2008

Hoa Lục đang ráo riết xây cất nhiều sân vận động, khu giải trí, làng thể thao cho Thế Vận Bắc Kinh 2008, theo lời các viên chức. Công trình xây cất đã khởi sự trên 20 trong 31 sân thi đấu cần cho Thế Vận, và số công nhân xây cất sẽ tăng từ mức hiện nay 17,000 người lên tới hơn 30,000 người vào giữa năm nay, khi thêm nhiều dự án bắt đầu.

- XE SỤP HỐ GIỮA NEW YORK

Một xe tiện ích thể thao đã sụp hố tại thị trấn Brooklyn của thành phố New York sau khi ống nứơc chính vỡ ra, làm sụp một phần mặt đường hôm 27-3-2006. Tài xế không bị thương nặng gì, theo lời Sở Cứu Hỏa New York.

- LHQ XIN 92 TRIỆU ĐÔ CỨU ĐÓI 300,000 TRẺ EM

Đói và nghèo thê thảm. Đó là những gì đang xảy ra ở Phi Châu. Liên Hiệp Quốc đã đưa ra lời kêu gọi rằng cần 92 triệu đô la để giúp đáp ứng nhu cầu lương thực cho 4 qúôc gia Tây Phi nơi có khoảng 300,000 trẻ em có thể chết vì đói năm nay.

- WALGREEN CO. LỜI TĂNG 7% Ở QUÝ 2

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc Tây lớn nhất Hoa Kỳ tính về thương vụ, loan baó tăng 7% lợi tức trong quý 2 nhờ thương vụ tăng, bất kể mùa cúm năm nay nhẹ hơn năm ngoái. Hãng Walgreen Co. nói rằng biên tế lợi tức giảm chút xíu vì dịch vụ bán thuốc có toa qua bưu điện và bán theo chương trình thuốc có toa Medicare -- cả 2 đểu có biên tế lợi tức ít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.