Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

15/01/200300:00:00(Xem: 5776)
GIỮ ĐẠO ĐỨC THẾ VẬN
Tổng Quản Trị Ủy Ban Thế Vận Hoa Kỳ Lloyd Ward trả lời câu hỏi trong buổi họp báo sau buổi họp đặc biệt của ủy ban điều hành của Ủy Ban Thế Vận Hoa Kỳ L tại Denver hôm thứ hai 13-1-2003. Buổi họp triệu tập sau khi Ward tìm cách móc nối hợp đồng về cho 1 công ty liên hệ với người anh/em của ông.
Một ủy ban đạo đức USOC nói là Ward có thể hành xử khác hơn, và nên trình một bản văn về quyền lợi tài chánh của người anh/em của ông trong công ty đó.

BÁN LẺ THÁNG 12 TĂNG 1.2% NHỜ BÁN XE HƠI TĂNG 5%
WASHINGTON D.C. - Doanh thu bán lẻ toàn quốc Hoa Kỳ trong Tháng 12 tăng 1.2 % so với tháng trước, với thương số xe hơi cao nhất từ hơn 1 năm - doanh thu bán lẻ Tháng 11 đã tăng với tỉ lệ vững chắc 0.9 %, theo phuc trình của Bộ Thương Mại.
Trong Tháng 12, doanh thu bán xe hơi tăng tới 5 %, trong khi không tăng với các hàng hóa khác, so với tỉ lệ tăng 0.3% trong Tháng 11.
Kinh tế gia Ken Mayland của ClearView Economics nói : ngoài xe hơi, hầu như giới tiêu thụ không mua sắm gì khác. Tính chung cả năm 2002, thưong số bán lẻ tăng 3.4%, so với 3.7 % trong năm trước.

MÀN HÌNH KHÔNG DÂY XÀI CHO ĐIỆN TOÁN
Công ty Microsoft đã trình làng “màn hình tinh không” SD10 tại Tokyo hôm thứ ba 14-1-2003. Màn hình sản xuất bởi NEC CustomMax Ltd, thực sự chỉ là màn hình không nối dây, dùng bằng cách thò tay sờ màn hình để người sử dụng qua đây có thể tiếp cận và dùng máy điện toán trong nhà họ từ các phòng khác trong nhà. Màn hình SD10 này xài Windows XP, sẽ bán ở Nhật từ 6-2 với giá 840 đô la. Hãng Fujitsu cũng làm 1 sản phẩm tương tự.

XÀI PHONE DI ĐỘNG, NGHE LỜI GIẢNG ĐẠO


Những người sử dụng phone di động Ý Đại Lợi bây giờ có thể đọc một suy niệm ngắn mỗi ngày của Đức Giáo Hoàng trên màn hình phone di động của họ. Dịch vụ này do hãng điện thoại Tim thực hiện, với hợp tác của Vatican. Những suy niệm ngắn này trích từ các bài diễn văn trước giờ của Ngài.

20,000 CÔNG NHÂN GE ĐÌNH CÔNG
Công nhân hãng General Electric Co. đã đình công tại các xưởng khắp nước hôm thứ ba trong chiến dịch đình công 2 ngày để phản đối việc tăng tiền trả chung y tế. Tại Kentucky, 1 người biểu tình đã bị xe cảnh sát cán chết vì vô ý đi trong bóng tối. Công đoàn nói khoảng 20,000 thành viên của 2 công đoàn IUEW/CWA và UERMWA đã tham dự đình công.

BẪY CHUỘT LÀM SÂN BAY DI TẢN
TAMPA, Florida - Bẫy chuột làm 1 phần phi trường Tampa di tản trong ngày hôm thứ hai, sau khi nhân viên an ninh nhận thấy vật khả nghi trong hành lý đi máy bay qua màn ảnh máy rọi tia X. Vật lạ sau đó được nhận ra là bẫy chuột, bỏ trong hộp đựng càphê. Bà Chris Rhatigan, phát ngôn viên cơ quan an ninh chuyên chở, nói "Nhìn trên màn ảnh, thì thấy những dây kim loại, khả nghi lắm". Theo yêu cầu của Quốc Hội, các phi trường phải kiểm soát mọi hành lý kể từ ngày 1-1.

TAY BẮN SẺ MALVO CÓ THỂ TỬ HÌNH
FAIRFAX, Virginia - Các công tố viên cho biết có đủ tang chứng để xác định nghi can bắn sẻ vị thành niên John Lee Malvo sẽ bị xét xử như là người trưởng thành về tội giết người, và nghi can có thể bị kết án tử hình. Từ hôm thứ ba, tòa vị thành niên tại Fairfax nghe điều trần của trên 20 nhân chứng do công tố viện đưa ra để quyết định sẽ đưa nội vụ ra đại bồi thẩm đoàn hay không. Malvo, 17 tuổi, và cha dượng tên John Allen Muhammad 42 tuổi, bị truy tố về 18 vụ nổ súng gây thiệt mạng 13 người, bị thương 5 người. Nghi can Muhammad sẽ ra tòa vào Tháng 10 ở quận Prince William.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.