Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/08/200200:00:00(Xem: 4915)
100 TRIỆU GIÚP DÂN NGHÈO
TT Bush hôm 8-8 đã ký xuất 100 triệu đô giúp dân nghèo trả tiền điện trong lúc nhiệt độ tăng vọt nhiều nơi ở Mỹ. Bush vừa nghỉ hè vừa làm việc ở Texas.

10 KHÁCH TỚI HẢI HỌC VIỆN RỚT VÔ BỒN CÁ MẬP, THOÁT CHẾT
NEW ORLEANS - 10 khách xem cơ sở hải sinh vật tại thành phố New Orleans rơi vào bồn nuôi cá mập, vì 1 tấm sàn bị sập, không ai bị thương nặng.
2 người bị các vết cắt và bầm tím được đưa vào nhà thương băng bó.
Tai nạn xẩy ra hôm thứ tư trong lúc các nhà quyên góp đi quan sát sau giờ làm việc.
Sàn bị sập thường được nhân viên xử dụng để đứng cho cá ăn, không thường dùng cho công chúng.
Chưa rõ nguyên nhân nào làm sập giàn thép phía trên bồn chứa 400,000 gallon nước, nuôi chung nhiều giống từ cá hồng, rùa cho tới cá mập con.

GHẾ THƯỢNG NGHỊ SĨ CHO NEW JERSEY: NGANG NGỬA


TRENTON, New Jersey - Tỉ lệ ủng hộ của cử tri tiểu bang New Jersey là ngang ngửa 37% đối với ứng cử viên Dân Chủ Robert Torricelli và đối thủ Cộng Hòa Douglas Forrester, tranh vào Thượng Viện tiểu bang. Kết quả thăm dò dư luận của trường đại học Quinnipiac ghi nhận 19 % cử tri không dứt khoát. Hồi Tháng 6, tỉ lệ ủng hộ ông Torricelli là 44 % và ông Forrester 36 %. Gần đây, uy tín của ứng cử viên Torricelli bị sút giảm vì tai tiếng về việc nhận quà của ông David Chang, một thương gia bị tù vì đóng góp quỹ tranh cử trái luật.

NAM, BẮC HÀN CÙNG BỊ LỤT; MIỀN BẮC THÊM NẠN ĐÓI
SEOUL - Từ hôm Thứ Hai, mưa lớn trút xuống Nam Hàn trung bình 300 milimét nước, có nơi gần thủ đô Seoul 490 milimét, chết 10 người trong 4 ngày qua.
Bắc Hàn cũng có mưa lớn không kém, chết hàng chục người vì hậu quả đất sụt, mùa màng bị thiệt hại giữa lúc đang thiếu đói.
Thông tấn xã Bắc hàn KCNA cho biết hàng chục người chết, mất tich và bị thương từ ngày 3-8 đến 7-8, nhiều hecta ruộng lúa bị ngập và bị cuốn trôi mất, không mong có thu hoạch.
Các hầm mỏ, trạm biến điện, nhà máy và đường xe lửa cũng bị ngập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.