Quốc Hội Hoa Kỳ Thông Qua Luật Bổ Sung Tự Do Tôn Giáo

14/12/201600:00:00(Xem: 2295)
Hôm nay Quốc Hội thông qua dự luật HR 1150 để bổ sung luật tự do tôn giáo quốc tế. Văn bản dự luật đã được chuyển ngay sang Toà Bạch Ốc để Tổng Thống ký ban hành.

Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jersey) và nữ Dân Biểu Anna Eshoo (Dân Chủ, California) là đồng tác giả của dự luật này, có tên chính thức là Frank Wolf International Religious Freedom Act (Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Frank Wolf), lấy theo tên của cựu Dân Biểu Frank Wolf (Cộng Hoà, Virginia), tác giả của Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế nguyên thuỷ được ban hành năm 1998.

“Đây là thắng lợi thứ hai trong kế hoạch tổng vận động Quốc Hội năm 2015-2016 với sự hưởng ứng bền bỉ của rất đông đồng hương ở trên 30 tiểu bang Hoa Kỳ”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nói.

Trong Ngày Vận Động Cho Việt Nam năm 2016, tại buổi điều trần do DB Smith chủ toạ, Ts. Thắng chính thức kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nhanh chóng thông qua dự luật HR 1150.

Song song với việc phối hợp cuộc tổng vận động trong cộng đồng người Việt, BPSOS đã cùng với nhiều chục tổ chức hoạt động ở tầm vóc quốc gia Hoa Kỳ và quốc tế, phần lớn cùng sinh hoạt trong Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Hoa Kỳ, đã cùng nhau vận động Quốc Hội trong suốt thời gian 7 tháng qua.

“Chúng tôi đã chia nhau thành lập phái đoàn đến gặp từng văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ để kêu gọi thông qua dự luật này”, Ts. Thắng giải thích. “Và chúng tôi đã tiếp tục cho đến gần như giờ phút chót của khoá Quốc Hội hiện nay.”

Theo lịch trình, Quốc Hội sẽ bãi khoá vào cuối tuần này.

Đầu năm 2015, BPSOS công bố kế hoạch vận động cho các năm 2015-2016. Một mục tiêu của kế hoạch này là vận động cho 3 dự luật:

(1) H.R. 1150 - Frank R. Wolf International Religious Freedom Act of 2015

(2) H.R. 624 - Global Magnitsky Human Rights Accountability Act

(3) H.R. 2140 - Vietnam Human Rights Act of 2015

Như vậy, kế hoạch này đã thành công với 2 trong 3 dự luật kể trên. Dự luật H.R. 624, với nội dung chế tài cá nhân các người vi phạm nhân quyền, đã được Quốc Hội thông qua tuần trước và đang chờ chữ ký ban hành của Tổng Thống Obama.

“Trong 2 tuần qua chúng tôi cũng đã làm việc với văn phòng của DB Smith để thúc đẩy cho dự luật Nhân Quyền Việt Nam, HR 2140, nhưng không còn đủ thời gian”, Ts. Thắng giải thích. “Đây sẽ là một mục tiêu cho các Ngày Vận Động Cho Việt Nam năm 2017-2018.”

Dự luật HR 1150 vừa được Quốc Hội thông qua ngày hôm nay có những điểm chính sau đây:

(1) Bộ Ngoại Giao phải lập danh sách các người vi phạm tự do tôn giáo một cách trầm trọng.

(2) Bộ Ngoại Giao phải lập danh sách đầy đủ những tù nhân tôn giáo.

(3) Đặt vấn đề bảo vệ tự do tôn giáo thành một trọng tâm trong mọi khía cạnh của chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

(4) Thiết lập “Danh Sách Cần Theo Dõi Đặc Biệt” dành cho các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng mà Bộ Ngoại Giao mà chưa nằm trong danh sách Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt (CPC) để bị chế tài – sau 2 năm nếu một quốc gia trong Danh Sách Cần Theo Dõi Đặc Biệt vẫn không cải thiện về tự do tôn giáo thì tự động “rơi” vào danh sách CPC.

http://machsongmedia.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.