Hôm nay,  

Nguyên Tử Ấn Độ: An Toàn, Không Bán Bí Mật Bao Giờ

3/3/200400:00:00(View: 5246)
NEW DEHLI - Ông Anil Kakodka, chủ tịch Uûy Hội nguyên tử Aán Độ, hôm thứ ba tuyên bố rằng bí mật về vũ khí không dễ bị thẩm lậu, cac cac cơ sở vủ khí của Aán Độ là an toàn - ông nói với phóng viên AP rằng cac cơ sở của Aán Độ là rất an ninh, không có nguy cơ khủng bố gia tăng ở đây.
Kể từ khi bắt đầu nở nguyên tử thử nghiệm năm 1998, Aán Độ luôn luôn nhận là quốc gia có trách nhiệm, vớiù luật ngăn chận các thẩm lậu thông tin về vũ khí nguyên tử và phi đạn. Kỹ sư trưởng Gopalakrishnan cả quyết rằng có thể bảo đảm 100% là không thể có cơ hội nào bí mật vũ khí có thể thoát ra khỏi.
Tuần qua, Thủ Tướng Vajpayee tuyên bố rằng Aán Độ đang gia tăng an ninh tiếp theo sau tin về sự chuyển giao kỹ thuật nguyên tử Pakistan cho Libya, Iran và Bắc Hàn.

1 khoa học gia Aán Độ phát biểu với điều kiện ẩn danh rằng tất cả cac cơ sở nguyên tử của Aán Độ đều có hàng rào truyền điện, 4 lớp chướng ngại vật có lính gac, và máy cảm ứng đặt tại cac cổng. Ông Parthasarthy, cựu Thư Ký của HĐ nguyên tử năng, hồi hưu trong Tháng 1 sau 16 năm phục vụ, nói "Chúng tôi cảnh giác ngay từ đầu". Trong tuần qua, có đồn đoán rằng Pakistan và Aán Độ cùng sử dụng chợ đen trong chương trình nguyên tử.
Washington nói có tài liệu cho thấy nhà buôn Israel đặt căn cứ tại Nam Phi bị tố giac bán ngòi nổ cho Pakistan cũng có thương lượng với 1 doanh gia Aán Độ tìm mua vật liệu cho cơ sở hỏa tiễn của Aán Độ.
Theo nhà nghiên cứu Shannon Kile của Viện Hòa Bình Stockholm, chương trình nguyên tử của Aán Độ là tự phát triển trong nước.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
Ít nhất 6 người chết và 15 người bị thượng trong 3 vụ nổ khác nhau trong ngày Thứ Ba 26/11 tại thủ đô Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.