Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200300:00:00(Xem: 6567)
THUÓÁC LIPOBAY CHẾT NGƯỜI
Các vĩ thuốc mục đích hạ thấp cholesterol nhãn hiệu ‘Lipobay’ cũa hãng thuốc Đức Bayer AG được bán dưới nhãn hiệu Baycol ở Hoa Kỳ đã bị nối kết là liên hệ tới 100 cái chết toàn cầu. Nỗi lo về tin này đã làm u ám buổi họp tường trình lợi tức của hãng Bayer tại Leverkusen, Đức.

NGHỆ SĨ TÂY BAN NHA BIỂU TÌNH PHẢN CHIẾN
Các nghệ sĩ mang mặt nạ trắng và biểu ngữ bích chương mang dòng chữ “Không Chiến Tranh” trong khi biểu tình phản chiến tại Sevilla, Tây Ban Nha hôm thuứ năm. Tây Ban Nha là nước bày tỏ lập trường diều hâu, bất kể đa số dân chống đối cuộc chiến này.

BÀN CHỮ ĐIỆN TOÁN KIÊM PHÍM ĐÀN PIANO
Đó là bàn phím điện toán mang nhãn hiệu Prodikeys của công ty Creative Technology, trên đó vừa là phím đàn dương cầm vừa là bàn chữ điện toán. Vấn đề là vui cho các em, có tính giáo dục và rẻ nữa.

TIẾP VIÊN PHI HÀNH ĐÒI QUYỀN LỢI
Các tiếp viên hàng không của hãng Southwest Airlines mang biểu ngữ và trao các gói ăn trưa cho các tiếp viên SWA trong khi biểu tình tại Phi Trường Midway Airport tại Chicago hôm thứ tư. Họ đòi hỏi giảm ngày làm việc và đòi các quyền lợi khác trong cuộc thương thuyết đang diễn tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Phát ngôn viên Phủ TT Nam Hàn loan báo: HĐ an ninh quốc gia Nam hàn và HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ đang duy trì liên lạc và tham khảo về tin căn cứ phi đạn Sohae của Bắc Hàn được tái thiết, có thể hoạt động lại.
TOKYO - 8 năm sau tai họa Fukushima, việc chuẩn bị tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện Kashiwazaki-Kariwa đã bắt đầu. Công ty điện TEPCO là chủ của cơ sở này, cũng là người chịu trách nhiệm về tai nạn Fukhushima.
WASHINGTON - Cựu Tướng Ben Hodges tuyên bố với thông tấn Đức DW : đòi đồng minh trả tiền cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ là chủ trương sai lầm nghiêm trọng – cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại châu u nói rõ : Hoa Kỳ phải chịu phần gánh nặng lớn hơn.
CARACAS - Đoàn biểu tình chống cường quyền Maduro đối đầu cảnh sát và quân đội trên đường phố thủ đô Venezuela hôm Thứ Bảy trong lúc điện khi có khi không trong đợt khủng hoảng điện tồi tệ nhất từ nhiều năm.
PARIS - Chuyến xuất ngoại đầu tiên trong hơn 1 tháng đưa TT Macron tới miền đông châu Phi trong 4 ngày trong nỗ lực củng cố các liên lạc ngoại giao, kinh tế và văn hóa trong vùng. Trong thời gian qua, ông Macron bận rộn với chương trình “hội thảo toàn dân” để đáp ứng phong trào chống chính quyền gọ là “áo vàng”. Quốc trưởng Pháp đến Djibouti trước, lưu lại 12 giờ và hội đàm với TT Omar Guelleh – Djibouti là thuộc địa Pháp cho tới năm 1977.
BAGHDAD - TT Rouhani của Iran vừa tới thủ đô Baghdad trong chuyến công du Iraq đầu tiên trong lúc Washington tăng áp lực buộc Baghdad hạn chế các trao đổi chính trị và thương mại với Tehran.
DAMASCUS - Trong buổi tiếp 1 viên chức ngoại giao Trung Cộng, nhà lãnh đạo cường quyền Syria tuyên bố “Syria đang bị thiệt hại vì bao vây kinh tế” - thông cáo báo chí từ Phủ TT ghi “Sau gần 8 năm chiến tranh, Syria bị tấn công bằng 1 hình thức khác là bao vây kinh tế”. Lãnh tụ Assad lên án nhiều nước chấp nhận các hình thức tấn công khác, kể cả xử dụng khủng bố.
KABUL - Sách của 1 nhà báo Hòa Lan tiết lộ : thủ lãnh Mullah Omar sống gần căn cứ chiến lược Mỹ tại tình Zabul của Afghanistabn – 1 cận vệ xác nhận : họ sống an toàn tuy có sự hiện diện gần bên của lực lượng Hoa Kỳ.
BANGKOK - Các chính trị gia của đảng Dân Chủ thú nhận : thiếu sức thu hút cử tri đi bầu lần đầu vào ngày 23 tháng này - đảng lâu đời nhất vương quốc tập trung vận động thành phần nhiều tuổi hơn.
SINGAPORE - Hãng SilkAir loan báo : các chuyến bay quốc tế bằng 6 chiếc Boeing 737 MAX vẫn hoạt động bình thường tuy đang theo tõi hình hình – sáng hôm chủ nhật, 1 chiếc cùng loại của Ethiopian Airlines rơi đột ngột sau khi cất cánh, gây thiệt mạng tất cả 157 người trên tàu. Tại Indonesia hồi Tháng 10, phi cơ cùng loại đâm xuống biển. Báo Singapore cho biết : SilkAir đã tiếp xúc với nhà sản xuất Boeing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.