Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/04/200200:00:00(Xem: 6114)
NGÂN HÀNG HOA LỤC ICBC MỨC LỜI TĂNG 17%
Ngân Hàng Thương Mại lớn nhất Trung Quốc, Ngân Hàng Kỹ Thương Trung Quốc ICBC, hôm thứ sáu cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ tăng hơn 17% trong năm 2002 và hy vọng lên bảng thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Mức lời năm 2002 dự kiến cao hơn 40 tỉ đồng yuan (4.83 tỉ đô), tức là tăng 17.6% so với mức lời năm ngoái là 34 tỉ đồng yuan.

AIRBUS SẼ MUA PHỤ TÙNG TỪ NHẬT


Hãng chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus nói hôm thứ sáu hy vọng đạt hợp đồng trong vài tháng tới để mua phụ tùng cho loại siêu phản lực khổng lồ A-380 từ 2 hãng Nhật Mitsubishi Industries và Fuji Heavy Industries. Quyết định này của Airbus còn được nhìn như đang thuyết phục các hãng hàng không Nhật nên mua phi cơ này của Airbus. Trước giờ các hãng hàng không Nhật vẫn mua phần lớn là Boeing của Mỹ. Đầu tháng này, Airbus đã ký trị giá 650 triệu đô các hợp đồng cho chiếc A-380 với các hãng phụ tùng Nhật Jamco Corp., Toray Corp. và Toho Tenax Corp.

SAMSUNG ĐẠT MỨC LỜI KỶ LỤC
Hãng Nam Hàn Samsung Electronics đã đạt mức lời kỷ lục trong tam cá nguyệt đầu tiên hôm thứ sáu - tới 1.9 ngàn tỉ đồng won (tức 1.46 tỉ đô la), tức là tăng 53% so với 1.24 ngàn tỉ đồng won cùng thời kỷ năm ngoái. Samsung là hãng làm phone di động lớn thứ tư thế giới, bán 9.5 triệu máy trong tam cá nguyệt đầu và hy vọng bán 37 triệu chiếc năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trì trệ trong việc ngăn chận biến đổi khí hậu có thể làm cho các công ty mất khoảng 1.2 ngàn tỉ đô la trên toàn thế giới trong vòng 15 năm tới, theo Liên Hiệp Quốc cho biết.
Đan Mạch là một trong những nơi trên thế giới mà một phụ nữ, với chênh lệch tiền lương theo giới tích thu hệp, quyền làm việc bình đẳng, và một số phụ nữ về hưu hạnh phúc nhất trên mặt đất
Trung Quốc sẽ bị vỡ nợ lớn nhất trong lịch sử, theo bản tin của Bloomberg mà báo Sputnik cho biết hôm 10 tháng 5.
Những phụ huynh từ chối cho con em chủng ngừa bệnh sởi tại Đức có thể phải đóng tiền phạt lên đến 2,500 Euro, theo một dự luật được đề nghị bởi bộ trưởng y tế Jens Ppahn.
COLOMBO - Từ nhiều năm, chính khách Sri Lanka bỏ qua vấn đề cực đoan hóa tại cộng đồng Hồi Giáo trong lúc thu hút phiếu của tín đồ Hồi Giáo trong các cuộc tuyển cử tại đảo quốc.
SINGAPORE - Đảo quốc sư tử đã thông qua luật chống fake news (tin vịt) mà giới phê bình tin là giao quá nhiều quyền cho chính phủ.
KUNMING - Thẩm quyền hỏa xa của thành phố Kunming (Trung Cộng) xác nhận : công trình xây dựng đường sắt nối liền với Myanmar đang tiến triển.
WASHINGTON - Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước.
DOHA - Pháo đài bay chiến lược B-52 được huy động tới Trung Đông vì các mối đe dọa từ Iran đã đến căn cứ không quân tại Qatar, theo tin của Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Các cường quốc Châu Âu bác kỳ hạn 60 ngày để giải tỏa trừng phạt do TT Iran đề ra, phản đối lời đe dọa tái tục hoạt động tinh chế uranium của Tehran.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.