Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200200:00:00(Xem: 5493)
TĂNG PHÍ NHẬP TỊCH HOA KỲ
LOS ANGELES - Giá để trở thanøh công dân Mỹ sắp tăng. Kể từ ngày 19-2, nộp đơn xin nhập tịch phải trả lệ phí 310 MK, tăng 60 MK so với năm ngoái, và là tăng lần thứ nhì trong 3 năm. Các viên chức Sở Di Trú và Nhập Tịch cho biết sự gia tăng đã dược chấp thuận hầu giúp đẩy nhanh tiến trình cứu xét. Trong quá khứ, các ứng viên phải chờ đợi 30 tháng, và nay chỉ còn lại 1 năm. Ngân khoản bổ tuc sẽ góp phần giảm thời gian chờ đợi xuống còn lại 4 tháng. Tính từ năm 1994, ngân sách INS đã tăng gấp 4 lần, và nhân sự tăng hơn 2 lần.

GIA ĐÌNH CON TIN MỸ: KHÔNG ĐỦ TIỀN CHUỘC
ZAMBOANGA - Bà Mary Jones, em gái của nhà truyền giáo Hoa Kỳ bị loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf cầm giữ làm con tin từ cuối Tháng 5-2001, cho biết gia đình Burnham không thể thoả mãn yêu cầu tiền chuộc của Abu Sayyay. Hai ông bà Martin và Gracia Burnham bị bắt cóc trong thời gian tới khu du lịch miền Tây philippines để nghỉ ngơi kỉ niệm 18 năm hôn nhân. Các viên chức địa phương cho biết loạn quân Abu Sayyaf đòi tiền chuộc 1 triệu MK đối với mỗi người trong đôi vợ chồng truyền giáo, và 2000 MK đối với mỗi con tin Philippines. Bà Mary Jones bắn tiếng với tổ chức bắt cóc rằng vợ chồng Burnham không có tiền để chuộc mạng, và không đe dọa ai, xin hãy phòng thich cho họ trở về với con cái và gia đình.

PAKISTAN: ĐÒI TỬ TẾ VỚI TÙ AL-QAIDA


KARACHI - Hàng chục người của đảng Jamaat-e-Islami hôm chủ nhật biểu tình tại thành phố thương mại Karachi, phản đối sự đối xử của Hoa Kỳ đối với tù hàng binh Al-Qaeda và Taleban ở căn cứ hải quân Guantanamo. Một thủ lãnh biểu tình, tên Moazzam, nói "các tù nhân Hồi Giáo trẻ tuổi đang bị giam giữ trong lồng sắt như thú vật, công ước tù binh là đâu, LHQ chuyên nói chuyện nhân quyền là đâu". Ông Moazzam, phó chủ tịch của PASBAN, một thành phần của đảng Jamaat, nói : các tù nhân bị bịt mắt, bị cạo trọc râu tóc - và kêu gọi các nhà lãnh đạo Hồi Giáo thế giới hưởng ứng phong trào phản đối.

DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI
Klaus Schwab, sáng lập viên và là chủ tịch Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới WEF, đã mở cuộc họp báo ở New York hôm thứ hai 28.1.2002.
Dự kiến hàng ngàn người biểu tình sẽ đổ ra các đường phố New York bắt đầu từ thứ năm, khi các lãnh tụ chính trị và kinh doanh toàn cầu bắt đầu tới dự hội nghị 4 ngày.
Một viên chức cảnh sát cao cấp New York hôm thứ hai cũng họp báo loan báo rằng cảnh sát sẽ nghiêm khắc thực thi 1 luật ngăn cấm từ ba người biểu tình trở lên mang mặt nạ.

ARGENTINA: VẪN BIỂU TÌNH ĐÒI VIỆC LÀM
BUENOS AIRES - Hàng ngàn người thất nghiệp và đoàn viên nghiệp đoàn hôm thứ hai biểu tình tuần hành tới công viên Tháng 5 ở thủ đô Buenos Aires đòi tạo ra hàng triệu việc làm, và cấp phát thực phẩm miễn phí cho giới bị ảnh hưỏng nặng nề nhất của giai đoạn khủng hoảng hiện nay. Đoàn người biểu tình cũng yêu cầu trả tự do cho số người bị tạm giam trong các vụ xuống đường đòi trợ cấp thực phẩm. Tỉ lệ thất nghiệp ở Argentina hiện nay là 18.3 %. TT Duhalde đã phát động kế hoạch nhân dụng, tạo việc làm với mức lương tháng khởi đầu tương đường 142 MK, mà giới thất nghiệp chê là quá thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.