Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/12/199900:00:00(Xem: 7148)
LỄ HỘI THIÊN NIÊN KỶ HOA KỲ
Với Tượng Đài Washington ở phía sau, các nhân viên trên giàn lo giăng đèn trước Tượng Đài Lincoln, chuẩn bị cho Lễ Hội Thiên Niên Kỷ Hoa Kỳ Tại Washington hôm 22.12. TT Clinton và bà Hillary sẽ dự lễ hội này tại đây, với màn hòa nhạc “The Unfinished Journey” do Quincy Jones thực hiện và một màn pháo bông.

DÂN BẮC KINH HẾT MUỐN SỐNG CHUNG
Một hội chợ địa ốc 4-ngày tại Bắc Kinh đã được giới trung lưu ủng hộ nồng nhiệt, khi thế hệ này mong muốn mua ngôi nhà riêng của họ thay vì chờ trong danh sách vào các khu chung cư do nhà nước bao cấp.

BẤT MÃN VÌ HỐ NGĂN CÁCH GIÀU NGHÈO
Báo chí Trung Quốc ngày 23-12-1999 đã loan tải kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy có hơn 80% dân chúng bất mãn vì khoảng cách giữa người nghèo và người giàu trong xã hội Trung Quốc ngày càng gia tăng.

PHÀ CHỞ HƠN 660 NGƯỜI CHÌM NGOÀI BIỂN PHI
Có ít nhất 60 người mất tích sau khi một chiếc phà chở hơn 600 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn đã bị đắm ở ngoài khơi tỉnh Cebu, Phi Luật Tân. Trên số 660 hành khách của chiếc phà MV Asia South Korea thì 591 người đã được cứu vớt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.