Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/10/200200:00:00(Xem: 5073)
HÀNG KHÔNG DELTA LỖ, PHẢI GIẢM NHÂN VIÊN
Hãng hàng không Delta Air Lines hôm thứ ba đã tường trình thua lỗ trong tam cá nguyệt thứ ba là 326 triệu đô la, và nói là đang chuẩn bị sa thải thêm nhân viên trong lúc hãng bị suy giảm vì các màn khủng bố tấn công. Hãng hàng không lớn thứ ba tại Hoa Kỳ này cũng nói là hãng sẽ tiếp tục giảm các chuyến bay và loan báo kế hoạch đưa vào kho cất tạm các phi cơ khổng lồ MD-11 từ năm tới để tiết kiệm.

PHỤ NỮ MỸ ĐỔI SỞ THÍCH VỀ GIÀY
Giày thời trang khó bán hơn, trong khi giày thoải mái lại được ưa chuộng. Kỹ nghệ giày 27.1 tỉ đô của Hoa Kỳ đang chuyển biến trước tình hình của thế hệ baby boomers (sinh vừa sau Thế Chiến II), đặc biệt là quý bà, vì thế hệ này ít nhất cũng 50 tuổi rồi. Từ nhiều thập niên, họ vẫn chạy đua làm nô lệ cho thời trang, nhưng bây giờ thì không còn muốn chân mình bị bó đau trong kiểu cọ nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.