Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200600:00:00(Xem: 6867)
- Bom Khắp Baghdad

Bom vẫn nổ liên tục hôm Thứ Hai ở Baghdad, Iraq hôm Thứ Hai 6-6-2006. Một loạt vụ nổ và xe bom giết ít nhất 14 người, gây bị thương 52 người.

- RADIOSHACK LIÊN MINH BÁN ĐIỆN THOẠI

Hệ thống tiệm RadioShack loan báo hôm Thứ Hai là sẽ lập thành một liên minh thương mại để bán lại hơn 50 triệu điện thoại mỗi năm. Liên minh mới này sẽ có tên gọi Braxda Telecom -- gồm các tiệm Hoa Kỳ RadioShack, hệ thống hãng Đan Mạch Dangaard, các tiệm bán điện thoại Hoa Kỳ Brightstar và hãng Axiom bản doanh ở Dabai -- cộng lại có hơn 70,000 tiệm ở 52 quốc gia.

_ NHÀ BĂNG HSBC LỜI KỶ LỤC

Stephen Green, Tổng Quản Trị của HSBC Holdings, họp báo ở Hồng Kông hôm 6-3-2006 để tường trình kết quả tài chánh 2005 của ngân hàng này. Ngân Hàng HSBC Holdings là lớn nhất Âu Châu, nói lợi tức tăng 11% tới 21 tỉ đô năm ngoái, lời kỷ lục đối với 1 nhà băng Anh quốc.

- CÁC ROBOT BIỂU DIỄN NGHỀ KHÁCH SẠN

Công ty Nhật Hitachi Ltd.'s vừa trình làng chú người máy EMIEW, đang biểu diễn xách túi xách trong khi bày tỏ các kỹ năng, trứơc quan khách tại 1 hành lang khách sạn ở Urayasu, gần Tokyo hôm 6-3-2006. Hai chú người máy EMIEW này đã chứng tỏ là biết cách tránh vật cản, đáp ứng các khẩu lệnh đơn giản và đọc các bản tiên đoán thời tiết, đón chào khách...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Nhóm đảo Molucca tại miền đông Indonesia ghi nhận hàng chục dư chấn hồi sáng Thứ Hai 15/07.
SOEUL - TT Moon Jae-in tuyên bố: Nam Hàn không chịu thua áp lực kinh tế từ Nhật, và cảnh báo “Nhật sẽ chịu thiệt hại nặng hơn nếu đối đầu tiếp diễn”.
MANILA - Vào ngày Thứ Hai 15/07, thẩm quyền y tế Philippines báo động nguy cơ truyền nhiễm sốt xuất huyết.
BEIJING - Tăng trưởng GDP quý 2 của Trung Cộng là 6.2%, thấp nhất từ Tháng 3-1992, theo tin từ Cục thống kê.
HONG KONG - Trong ngày Chủ Nhật 14/07, cảnh sát trưởng đặc khu lên án biểu tình bạo động chống luật dẫn độ - 22 người bị thương, gồm 6 trường hợp nguy kịch.
GRAFTON - 4 đứa trẻ tuổi từ 10 đến 14 ôm tiền và cần câu lên 1 xe 4x4 bị đánh cắp, lái từ Queensland đến New South Wales, trên chặn đường dài 900 kilomet.
Li & Fung, nhà cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới nói rằng những nhà xưởng của Trung Cộng đang trở nên “nguy cấp và tuyệt vọng”, do những nhà bán lẻ Hoa Kỳ vì lo lắng nên đã quyết định rời khỏi quốc gia này, do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có chiều hướng giảm nhiệt.
Điều đầu tiên và chắc chắn nhất, đó là sẽ không có thành phố nào của Mỹ cả! Bởi vì ở quốc gia mà người dân chết vì súng đạn cao nhất thế giới, thì không có thành phố nào an toàn!
CARACAS - Tình báo Venezuela là đối tương trừng phạt của Hoa Kỳ, tiếp theo cái chết của 1 hải quân đại tá chống Maduro 1 tuần sau khi bị bắt với tố giác âm mưu đảo chính.
ANTARCTICA - Hình ảnh vệ tinh cho thấy băng sơn lớn nhất thế giới danh hiệu A68 đang di chuyển, 2 năm sau khi tách ra khỏi Nam Băng Dương, là biển bao quanh lục địa Nam Cực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.