Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/199900:00:00(Xem: 7012)
TUỔI TRẺ GỐC Á CHỐNG MA TÚY
Chương trình Raging Waters Drug Free Day của băng tần truyền hình quốc tế KCSI/18 đã thực hiện hôm 18.9. Ngày này là cao điểm của một chương trình viết bài tiểu luận tại các trường ngôn ngữ Á Châu trong cả năm, bảo trợ bởi KCSI/18 và Văn Phòng Bạch Ốc Chống Ma Túy (ONDCP) nhằm vận động các cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương ở Nam Cali. Chiến dịch bài trừ ma túy này là một phần của ONDCP National Youth Anti-Drug Media Campaign, một chiến dịch đa diện 5 năm để giáo dục và giúp đỡ tuổi trẻ Mỹ chống lại ma túy.

CÁC SƯ TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT
Các sư Phật giáo trong đơn vị hợp ca Foguangshan Buddhist Choir từ Đài Loan đã tập trung về tại quảng trường Alexanderplatz tại Berlin hôm Thứ Năm. Họ sẽ trình diễn ở Berlin trong các tuần lễ chủ đề đặc biệt về Á Thái Bình Dương, từ 26.9 tới 10.10.99.

SV INDONESIA: XUỐNG ĐƯỜNG, XÔ XÁT
Các sinh viên biểu tình đã nhảy múa vui mừng khi một xe buýt quân đội bị đốt cháy bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội ở Jakarta hôm Thứ Năm. Hnàg ngàn sinh viên đã xuống đường tại nhiều thành phố Indonesia, xô xát với cảnh sát, chống lại luật mới — luật này cho quân đội nhiều quyền hạn trong trường hợp khẩn cấp hơn. Có tin là 3 người biểu tình chết ở Jakarta, nhưng chưa có xác nhận từ nhà nước.

ĐẾM NGƯỢC TỚI NĂM 2000
Pháp đã cho gắn một đồng hồ đếm ngược tới năm 2000 lên Tháp Eiffel, và hôm Thứ Năm 23.9, đồng hồ này đã chỉ vào con số 100, nghĩa là còn 100 ngày nữa là tới lễ hội đón thiên niên kỷ mới. Nhiều thành phố trên thế giới cũng cho gắn các đò6ng hồ tương tự.

2 HÃNG INTERNET SÁP NHẬP
Hai ông tư lệnh về Internet — Charles Brewer, trái, Tổng Quản Trị MindSpring; và Garry Betty, Tổng Quản Trị Earthlink — ôm nhau trong buổi lễ loan báo việc sáp nhập 2 công ty tại New York hôm Thứ Năm 23.9. Hai hãng kết hợp sẽ thành công ty cung cấp lối vào Internet lớn thứ nhì Hoa Kỳ, chỉ sau AOL. Công ty mới sẽ tên là EarthLink.

CHỐNG PHAN VĂN KHẢI, BIỂU TÌNH KIẾN NGHỊ LÊN QUỐC HỘI NA UY
Vào lúc 9 giờ 45 ngày thứ Năm, 23/9/1999 đại diện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã trao Kiến Nghị Thư lên chủ tịch Quốc Hội Na Uy, bà Kirsti Kolle Grondahl và đại diện Uỷ Ban Ngoại Giao, ông Age Grutle. Nội dung đòi Quốc Hội Na Uy đặt vấn đề vi phạm Nhân Quyền, vi phạm quyền Tự Do Báo Chí, Tự Do Tôn Giáo v.v... nhân chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải. Hai vị hứa là sẽ đưa vấn đề này trong buổi tiếp xúc với thủ tướng CSVN Phan Văn Khải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Vào ngày 23/07, TT Trump được yêu cầu làm rõ lời tuyên bố “Nếu muốn thắng tại Afghanistan, Hoa Kỳ sẽ loại bỏ Afghanistan trên mặt địa cầu”.
BEIJING - Cựu Thủ Tướng Li Peng (Lý Bằng), người đã ban hành quân luật chống lại phong trào Thiên An Môn 1989 và được biết tiếng như là “đao phủ Beijing” đã tạ thế tối Thứ Hai 22/07, hưởng thọ 90 tuổi.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
PARIS - Thời tiết nóng khác thường trở lại nước Pháp tuần này. Cục khí tượng dự báo nhiệt độ 46 độ C (bằng 115 độ F) tại miền nam nước Pháp.
LONDON - 1 trong các hành động quan trọng sau cùng của Thủ Tướng Theresa May trước khi từ chức, đó là triệu tập 1 phiên họp ủy ban khẩn cấp (COBR) vào lúc 10 giờ rưỡi sáng Thứ Hai 22-7, theo loan báo từ văn phòng số 10 Downing.
KIEV - Với 50% số phiếu đã kiểm, đảng “Công Bộc” mới thành lập của TT Zelensky chiếm 42% phiếu bầu đại biểu QH Ukraine.
TEHRAN - Truyền thông Iran loan báo ngày Thứ Hai 22-7: 17 gián điệp làm việc cho CIA bị bắt, 1 phần trong số này bị tuyên án tử hình.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Imran Khan đã tới Mỹ gặp TT Trump tại Bạch Ốc vào ngày 22/07/2019. Đây là 1 phần trong nỗ lực giải tỏa căng thẳng gây ra bởi cuộc xung đột Afghanistan.
NEW DEHLI - Phi thuyền khảo sát Mặt Trăng Chandrayaan-2 đã được phóng đi lúc 2 giờ 43 phút chiều Chủ nhật.
KUALA LUMPUR - Do ảnh hưởng của chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới, khiếm ngạch mậu dịch của Malaysia sẽ là thấp hơn dự báo, theo thẩm định của kinh tế gia. Nhưng, về dài hạn, các phe đều bị thiệt hại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.