Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/199900:00:00(Xem: 6299)
CHẾ TẠO RA CHUỘT THÔNG MINH
Phụ tá giáo sư sinh vật phân tử Joe Tsien tại Đại Học Princeton đã trình làng một chú chuột “thông minh” hôm Thứ Tư 1.9.1999 tại Princeton, N.J. Bằng cách chích thêm một nhiễm sắc thể (gene) thặng dư để kích thích tăng sản xuất chất đạm não bộ, các khoa học gia có thể chế ra các chú chuột thông minh, làm được những việc chuột thường không làm nổi. Khoa học vẫn chưa khẳng định về khả thể phương pháp này để tạo người “thông minh.”

BIỂU TÌNH KÊU GỌI TỔNG NỔI DẬY
Các nhà ly khai Miến Điện đã hô các khẩu hiệu chống chính phủ trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Miến Điện ở Bangkok hôm Thứ Tư 1.9. Khoảng 150 người tham dự cuộc xuống đường, kêu gọi toàn dân Miến nổi dậy vào đúng ngày 9.9.99.

NHẢY LÊN GIƯỜNG, GIỮA PHỐ, QUẢNG CÁO NỆM
Chủ Tịch chợ chứng khoán NYSE Richard Grasso đã lên giường với cô người mẫu, và Barry Sternlicht, chủ tịch công ty Strarwood Hotels & Resorts, trong màn quảng cáo ầm ĩ ngay trên hè phố New York để loan báo việc gắn 52,000 giường mới tại các Khách Sạn Westin ở Bắc Mỹ hôm Thứ Tư. Hệ thống khách sạn này đã thử hàng trăm loại nệm trước khi chọn kiểu “Heavenly Bed” của hãng Simmons Beautyrest.

CUỐN PHIM CHO CHÍNH TRỊ"
Một cuốn phim chiếu trong mùa hè “Thiếu Nữ Từ Do Thái” (The Girl from Israel) đang trở thành nơi để công chúng xả lòng phẫn nộ: Phim này mô tả một cô gái Do Thái lẳng lơ suýt nữa thành công trong việc quyến rũ một thanh niên Ai Cập vào trong âm mưu của bố cô gái để thống trị thế giới. Với việc dân định cư Do Thái cứ xây nhà trên đất người Ả Rập, việc lính Do Thái chiếm Nam Lebanon, việc từ chối đòi hỏi lập quốc của Palestine, các phim như trên đã được dân ủng hộ mạnh mẽ.

BUSH SẮP PHÁ KỶ LỤC
Ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa George W. Bush đã ra phố nói về một lon đậu nhãn hiệu “Bush’s” khi ông viếng thăm giáo hội MUST Ministries tại Marietta, Georgia cuối tuần qua. Bush đã quyên gần 50 triệu đô, sắp phá được kỷ lục về gây quỹ vận động tranh cử, theo báo Dallas Morning News hôm Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ít nhất 380 người Nam Mỹ, gồm 1 số di dân Venezuela, chết trên đường di cư trong hơn 5 tháng qua.
MOSCOW - Nga nói rất có thể hệ thống truyền tải điện của Nga bị tin tặc Mỹ tấn công. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: các tin tức cho hay tin tặc Mỹ gài virus vào hệ thống đường dây điện là rất có thể.
TEHRAN - Lên tiếng nhân dịp khánh thành ga hành khách mới tại phi trường quốc tế Khomeini, TT Rouhani khẳng định “Không muốn chiến tranh với nươc khác”, nhưng sẽ chịu đựng áp lực gia tăng từ Hoa Kỳ và sau cùng sẽ thắng.
CAIRO - Cựu TT Morsi đã được an táng hồi rạng sáng Thứ Ba 18/06 tại khu đông thủ đô Ai Cập với sự hiện diện của thân nhân không lâu sau khi ngã gục tại tòa án và tắt thở.
ALGIERS - Tham mưu trưởng Algeria là Tướng Ahmed Gaed Salah tố cáo các chính đảng tạo ra khoảng trống hiến pháp, kéo dài khủng hoảng. TT Bouteflika từ chức dưới áp lực từ đầu Tháng 4.
TOKYO - Động đất mạnh 6.7 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây bắc Nhật chiều Thứ Ba 18/06. Báo động sóng thần được bãi bỏ hơn 2 giờ sau. Hàng ngàn dân trong vùng mất điện, nhưng không có tin về tổn thương hay thiệt hại vật chất lớn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam xin lỗi về luật dẫn độ gây phản ứng mạnh trong công chúng. Đoàn biểu tình gần hai triệu người hô hào rút lại đề luật và yêu cầu bà Lam từ chức.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.