Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/11/199900:00:00(Xem: 7247)
KHỈ HÚT THUỐC LÁ
Đó là cô Namwan, một nàng khỉ 10 tuổi, đang thường trú tại một ngôi chùa ở Kanchanaburi, phía Tây Bangkok, cũng hút thuốc rất là điệu nghệ. Cô khỉ Namwan bắt đầu hút từ 3 năm trước, sau khi bị chủ đem vào chùa bỏ rơi.

MỘT NGÀY LƯƠNG CHO CỨU TRỢ
Hơn 40 người hành nghề đánh giày tại các trạm xe điện ngầm với thu nhập mỗi người trung bình 150 đồng rupee (3.5 đô la) một ngày đã hiến tặng một ngày tiền thu được cho quỹ cứu trợ bão lụt Orissa, Ấn Độ. Có hơn 9000 người chết sau khi cơn giông lớn đánh vào 12 huyện ven biển của tiểu bang Orissa hôm 29.10.

CHỐNG WTO, BÊNH DÂN VÔ GIA CƯ
Những người chống Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, bịt mặt, sáng Thứ Hai đã đọc bản tin trên báo mới ra về việc họ chiếm một cao ốc bỏ hoang đêm trước. Khoảng 60 người kết thúc ngày biểu tình của họ hôm Chủ Nhật bằng cách xông chiếm khu cao ốc 12 chung cư tại phố chính Seattle đêm Chủ Nhật. Họ mời những người vô gia cư vào chung, nói là việc tìm chỗ ở cho dân vô gia cư đã bị mậu dịch toàn cầu hóa phá hoại. Họ nói sẽ vẫn chiếm tới khi nào Seattle chịu tặng khu nhà này cho dân vô gia cư.

VỆ BINH ĐỎ DỌN MÓN ĂN MAO
Tiệm ăn House of Mao tại Singapore, một quán trang trí toàn mầu đỏ trong khi các bồi bàn vận quân phục của vệ binh đỏ với băng trên cánh tay ghi là phục vụ khách hàng. Quán ăn chỉ bán những món ăn mà thuở sinh thời Mao Trạch Đông thích ăn. Theo khách Tây phương, họ thích nhất là món thịt heo kho với tỏi mà quán quảng cáo là món Mao thích nhất trong đời. Điểm này cho chúng ta thấy dân Tàu tại Singapore sùng bái Mao tới mức nào, mặc dầu Mao đã giết nhiều triệu đồng chí và dân Trung hoa lục địa. Báo Ottawa Citizen cho biết quán House of Mao đông khách nhất là vào giờ ăn trưa, thực khách toàn là các người làm văn phòng của các công ty có địa bàn tại Singapore.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.