Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/11/199900:00:00(Xem: 7336)
KHỈ HÚT THUỐC LÁ
Đó là cô Namwan, một nàng khỉ 10 tuổi, đang thường trú tại một ngôi chùa ở Kanchanaburi, phía Tây Bangkok, cũng hút thuốc rất là điệu nghệ. Cô khỉ Namwan bắt đầu hút từ 3 năm trước, sau khi bị chủ đem vào chùa bỏ rơi.

MỘT NGÀY LƯƠNG CHO CỨU TRỢ
Hơn 40 người hành nghề đánh giày tại các trạm xe điện ngầm với thu nhập mỗi người trung bình 150 đồng rupee (3.5 đô la) một ngày đã hiến tặng một ngày tiền thu được cho quỹ cứu trợ bão lụt Orissa, Ấn Độ. Có hơn 9000 người chết sau khi cơn giông lớn đánh vào 12 huyện ven biển của tiểu bang Orissa hôm 29.10.

CHỐNG WTO, BÊNH DÂN VÔ GIA CƯ
Những người chống Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, bịt mặt, sáng Thứ Hai đã đọc bản tin trên báo mới ra về việc họ chiếm một cao ốc bỏ hoang đêm trước. Khoảng 60 người kết thúc ngày biểu tình của họ hôm Chủ Nhật bằng cách xông chiếm khu cao ốc 12 chung cư tại phố chính Seattle đêm Chủ Nhật. Họ mời những người vô gia cư vào chung, nói là việc tìm chỗ ở cho dân vô gia cư đã bị mậu dịch toàn cầu hóa phá hoại. Họ nói sẽ vẫn chiếm tới khi nào Seattle chịu tặng khu nhà này cho dân vô gia cư.

VỆ BINH ĐỎ DỌN MÓN ĂN MAO
Tiệm ăn House of Mao tại Singapore, một quán trang trí toàn mầu đỏ trong khi các bồi bàn vận quân phục của vệ binh đỏ với băng trên cánh tay ghi là phục vụ khách hàng. Quán ăn chỉ bán những món ăn mà thuở sinh thời Mao Trạch Đông thích ăn. Theo khách Tây phương, họ thích nhất là món thịt heo kho với tỏi mà quán quảng cáo là món Mao thích nhất trong đời. Điểm này cho chúng ta thấy dân Tàu tại Singapore sùng bái Mao tới mức nào, mặc dầu Mao đã giết nhiều triệu đồng chí và dân Trung hoa lục địa. Báo Ottawa Citizen cho biết quán House of Mao đông khách nhất là vào giờ ăn trưa, thực khách toàn là các người làm văn phòng của các công ty có địa bàn tại Singapore.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.